Cuộc tập trận do TT Putin chỉ đạo gặp sự cố, hé lộ chi tiết tên lửa đạn đạo 'tịt ngòi'

Một sự cố ngoài dự kiến đã được ghi nhận tại cuộc tập trận 'Grom-2019' của Nga với giai đoạn cuối cùng do đích thân tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ đạo.

Thông tin này do tờ 'Vedomosti' (Nga) cung cấp căn cứ vào những nguồn tin tại Bộ Quốc phòng của nước này.

Theo lời của các nguồn tin trên, trong khuôn khổ cuộc tập trận đã thực hiện chỉ một lần phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa R-29R từ tàu ngầm nguyên tử K-44 'Ryazan', mặc dù theo dự kiến có tới 2 lần phóng. Cuối cùng, chiếc tàu ngầm đã quay trở về căn cứ với một quả tên lửa chưa được sử dụng.

Một trong những nguồn tin cho rằng tình hình này có thể do một vài hệ thống của chiếc tàu ngầm đã không hoạt động như kế hoạch. Hiện nay chưa có thông tin chính thức xác nhận sự việc này.

Điều đáng nói là trước đó Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố rằng tất cả các nhiệm vụ đặt ra trong khuôn khổ bài diễn tập của các lực lượng kiềm chế chiến lược tại cuộc tập trận này đã được hoàn thành. Các tên lửa đều bắn tới mục tiêu của mình, những yêu cầu đặt ra đã được xác nhận.

Được biết rằng lệnh phóng các tên lửa đưa ra từ Trung tâm điều khiển quốc phòng Nga. Các tên lửa cả đạn đạo cũng như hành trình đa được phóng ra từ những tàu ngầm, tàu chiến, tổ hợp tên lửa đạn đạo 'Yars', 'Iskander' và các máy bay ném bom tầm xa.

Theo Bảo Lam/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/doi-song/cuoc-tap-tran-do-tt-putin-chi-dao-gap-su-co-he-lo-chi-tiet-ten-lua-dan-dao-tit-ngoi-8201922101929088.htm

Tags: Bộ Quốc  |  K 44 Ryazan  |  R 29R  |  Vedomosti Nga

Video bạn có thể quan tâm

Video: Hai người đàn ông đầu trần phóng xe với tốc độ "tên lửa" rồi đập mặt vào đuôi xe tải

Theo Vũ Đậu (T/h)/Đời sống & Pháp luật