Cuộc thi ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế

Ngày 17/5, Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) phối hợp với Hội tin học Việt Nam tổ chức lễ khởi động cuộc thi y tế thông minh 2018 trong lĩnh vực y tế.

Bệnh viện quận Thủ Đức đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ bệnh nhân. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Ngày 17/5, Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) phối hợp với Hội tin học Việt Nam tổ chức lễ khởi động cuộc thi y tế thông minh 2018 trong lĩnh vực y tế.

Đây là lần đâu tiên, một cuộc thi ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực y tế với phạm vi trên toàn quốc.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích sẽ là một trong những hoạt động thường niên góp phần thúc đẩy mạnh mẽ việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động phòng bệnh, khám chữa bệnh, hướng tới cách mạng 4.0 trong lĩnh vực y tế.

Theo ban tổ chức, cuộc thi năm nay sẽ hướng tới các mục tiêu đánh giá chất lượng các sản phẩm phần mềm quản lý bệnh viện, phần mềm quản lý hoạt động trạm y tế xã đã triển khai tại Việt Nam và là một trong những cơ sở để giúp các cơ sở y tế lựa chọn được các phần mềm phù hợp để triển khai.

Đây chính là cơ sở để hướng tới việc kết nối, liên thông thông tin y tế trên toàn ngành y tế trong tương lai, hướng tới một hê thống quản lý thông tin y tế hiệu quả, minh bạch, chất lượng.

Cuộc thi sẽ bao gồm các giải nhất, nhì, ba và giải khuyến khích.

Ban tổ chức cũng đồng thời xem xét trao giải xuất sắc nhất theo từng nhóm sản phẩm dự thi bao gồm: nhóm sản phẩm về phần mềm quản lý bệnh viện (HIS), nhóm sản phẩm phần mềm bệnh án điện tử (EMR) , nhóm sản phẩm phần mềm quản lý xét nghiệm (LIS), nhóm sản phẩm phần mềm lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PACs) và nhóm sản phẩm phần mềm quản lý hoạt động trạm y tế xã (HCIS – Health Commune Information System).

Các sản phẩm dự thi theo hai vòng thị, vòng sơ khảo và vòng chung khảo.

Tại vòng chung khảo, các nhân hoặc tổ chức có sản phẩm dự thi lọt vào vòng chung khảo phải bảo vệ sản phẩm của mình trước hội đồng giảm khảo.

Hội đồng giám khảo có thể cử các nhóm thành viên có chuyên môn đánh giá kỹ thuật của sản phẩm hoặc đi khảo sát, đánh giá tại nơi sản phẩm đang triển khai thực hiện để việc đánh giá sản phẩm được khách quan, minh bạch nhất./.

Theo Thùy Giang (Vietnam+)/VietnamPlus

Link báo gốc: http://www.vietnamplus.vn/cuoc-thi-ung-dung-cong-nghe-thong-tin-trong-linh-vuc-y-te/503170.vnp