Cười ngất trước cảnh nam sinh vừa tập thể dục vừa ôn bài, đúng chuẩn phiên bản 'nhà bao việc'

'Đang bận học bài mà cứ bắt người ta đi tập thể dục, nghe mà tức thiệt sự', một dân mạng bình luận.

Thời đi học ai cũng ám ảnh việc phải kiểm tra miệng, ai mà có điểm rồi thì hôm đấy có quyền thở phào nhẹ nhõm, nhưng mà bạn nào chưa có điểm thì cứ xác định hôm đó tim đập thình thịch. Thời gian trống giữa các tiết học chỉ vỏn vẹn 5 phút, nếu không ôn bài từ trước ở nhà thì thực sự khó mà có thể học nhanh trong từng ấy thời gian.

Mới đây trên fanpage Trường Người Ta đã đăng tải đoạn clip khiến nhiều học sinh thích thú chia sẻ. Cụ thể, đoạn clip ghi lại cảnh một nam sinh đang tập thể dục nhưng vẫn chăm chỉ học bài. Chỉ sau một quãng thời gian ngắn đoạn clip này đã thu về hơn 22 nghìn lượt thích, hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ.

Không chỉ một mà tận hai nam sinh có cách học bài bá đạo như thế này!

Cụ thể trong đoạn video, trong khi các bạn bè mình đều thực hiện vô cùng nghiêm túc các động tác thể dục thì cậu bạn lại chẳng hề quan tâm, mắt vẫn hướng nhìn vào cuốn sách và nhẩm tranh thủ ôn bài lại trên lớp. Chính hành động này đã tạo ra 'cơn bão' đồng cảm của dân mạng khi nhiều người rằng thời gian ôn tập các môn học trên lớp thực sự rất ít nên nam sinh nảy ra ý tưởng bá đạo như thế này vô cùng thông minh.

Nhiều người cũng nhớ lại rằng giữa những tiết học căng thẳng thì việc được nghỉ giải lao, ra chơi như một món quà quý giá mà nhà trường dành cho hội học trò. Tuy nhiên, có một hoạt động ngăn cản niềm vui đó chính là tập thể dục giữa giờ. Dẫu biết đây là một hoạt động có ích cho sức khỏe nhưng mà nhiều cô cậu học trò thường tỏ ra chán ghét, thậm chí còn tìm cách bỏ trốn.

'Cái nhìn giống trend nhà bao việc mà dân mạng đồn ầm mấy hôm nay nè, bận bao việc tập trung học hành mà vẫn phải đi tập thể dục', bạn A.K. cho biết. 'Mình thấy cách làm này cũng hay đó chứ, không học nhỡ cô giáo gọi lên thì chết mất', bạn Q.H cho biết. 'Nhớ hồi xưa học mấy tiết Văn Sử Địa liền tù tì, học cả đêm cũng không nhớ nổi, chỉ biết tranh thủ giờ ra chơi học bài thôi', bạn L.D cho biết.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về cách làm bá đạo này của nam sinh?

Theo Hero/Trí thức trẻ

Tags: học sinh  |  học trò  |  thời học sinh  |  nhà bao việc  |  tập thể dục giữa giờ  |  thể dục giữa giờ học trò  |  thể dục giữa giờ  |  cộng đồng mạng  |  Cư dân mạng  |  relax