Cuối tuần làm gà bọc lá sen nướng lò vi sóng thơm lừng góc bếp

Vị ngọt của thịt gà hòa quyện cùng mùi thơm thanh mát của lá sen, lá chanh, nấm hương và vị mặn của muối... tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 con gà

- Mỡ lợn

- Lá sen

- Lạp sườn: 1-2 cái

- Nấm hương: 4-5 cái

- Thịt trai: 50gr

- Bột mì: 400gr

- 1 ít rượu vang

- Ngũ vị hương

- Nước, đường, nước mắm, xì dầu, dầu ăn, dầu hào, muối gia vị, muối hạt, hạt tiêu xay

- Hành, gừng, tỏi, lá chanh, chanh

Sơ chế nguyên liệu

- Gà mua về rửa sạch, để ráo nước

- Pha 1 thìa canh ngũ vị hương, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào.

- Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Gừng cạo vỏ rửa sạch băm nhỏ

- Trộn hỗn hợp trên cùng với hành, gừng, tỏi đã xắt nhỏ.

- Rưới hỗn hợp nước vừa pha lên thân gà và bụng gà, để cho gà ngấm gia vị khoảng 1 giờ rồi cho vào trong tủ lạnh.

- Nấm hương ngâm cho nở, sau đó thái nhỏ.

- Lạp sườn, thịt trai cũng thái nhỏ.

- Lá chanh rửa sạch, thái sợi thật nhỏ.

Cách làm gà bọc lá sen nướng lò vi sóng thơm lừng

- Bước 1: Bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đun sôi, thả nấm hương, lạp sườn, thịt trai vào xào gần chín rồi múc ra đĩa cho nguội.

- Bước 2: Thoa một lớp mỡ lợn bên ngoài thịt gà. Dùng tăm nhọn chọc những lỗ nhỏ trên bụng gà.

- Bước 3; Đặt gà vào giữa lá sen, bọc kín, dùng dây buộc chặt.

- Bước 4: Trộn bột mỳ với nước rồi đem phủ kín bên ngoài lớp lá sen bọc thịt gà.

- Bước 5: Dùng giấy bạc bọc kín thịt gà, cho vào lò nướng nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 2 tiếng.

Khi thịt gà chín lấy ra, để lên đĩa một lúc rồi từ từ bóc giấy bạc, lớp bột mỳ và lá sen ra rồi thưởng thức chấm cùng muối tiêu chanh và lá chanh.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi (T/h)/Đời sống & Pháp luật

Tags: thơm lừng  |  lò vi sóng  |  Thịt gà  |  thìa canh  |  nấm hương  |  lá chanh  |  hỗn hợp  |  giấy bạc  |  thái nhỏ  |  bên ngoài