Cường địch vắng 'trọng pháo', tưởng hay hóa ra lại dở cho U23 Việt Nam

U23 Myanmar sang Thái Lan sẽ thiếu vắng ngôi sao sáng nhất Aung Thu. Lẽ thường thì điều đó sẽ tốt cho U23 Việt Nam, nhưng trong khuôn một giải 'đấu tập' thì lại thành dở.

Cường địch vắng 'trọng pháo', tưởng hay hóa ra lại dở cho U23 Việt Nam

Trong khi nhiều NHM bóng đá Việt Nam hướng về cúp M150 tại Thái Lan với con mắt háo hức, kì vọng thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ làm được điều gì đó thì ông thầy người Hàn Quốc nghĩ khác. Chiến lược gia này chia sẻ trước khi cùng đội sang xứ Chùa tháp là những trận giao hữu tới sẽ chỉ để ông thử nghiệm đội hình, không hơn không kém.

Đấy có thể là gáo nước hơi lạnh vào những NHM đang kì vọng U23 Việt Nam sẽ bung sức ra đá với Myanmar, với Uzbekistan thậm chí nếu chơi tốt, còn được đá thêm 1 trận tranh giải ba hoặc giải nhất với 1 đối thủ từ bảng A. Đó có thể là Thái Lan, Nhật Bản hay Triều Tiên, trận nào cũng hay cả!

Nhưng định hướng của ông Park Hang-seo rõ ràng là hợp lý. Sau khi giải M150 kết thúc, U23 Việt Nam còn hơn 3 tuần nữa mới bước vào thi đấu VCK U23 châu Á. Một giải giao hữu sớm như M150 rõ ràng để thử nghiệm đội hình, nhân sự là hợp lý, chưa chưa phải để tổng kết lại những gì đã được huấn luyện.

Với tâm thế đó, U23 Việt Nam có thể sẽ không chơi hay mà quan trọng là chơi theo ý đồ ông Park muốn thử nghiệm. Ông muốn thử nghiệp gì thì chúng ta sẽ phải chờ. Nhưng trước mắt, có thể đoán trước một điều chiến lược gia này đang rất muốn 'check' đó là khả năng phòng ngự của U23 Việt Nam.

Hàng thủ U23 Việt Nam sẽ thể hiện ra sao ở giải M150?

Đây là điều tối quan trọng, vì đối thủ ở VCK U23 châu Á của Việt Nam sẽ là Hàn Quốc, Australia và Syria. Trước các đối thủ này, U23 Việt Nam sẽ đều phải đặt phòng ngự lên hàng đầu, trước khi nghĩ tới chuyện chọc thủng lưới đối phương.

Để thử nghiệm phòng ngự, một Myanmar mạnh nhất, với ngôi sao Aung Thu có lẽ là điều ông Park thích hơn. Vắng ngôi sao này, sức mạnh tấn công của Myanmar giảm đi đáng kể.

Nhưng dẫu sao, U23 Myanmar vẫn là một đối thủ mạnh và Uzbekistan cũng vậy. Đó chắc chắn vẫn là những thách thức lớn cho hàng thủ của U23 Việt Nam và sẽ mang lại nhiều kinh nghiệm bổ ích cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Theo Đoàn Dự (Ảnh: Như Hoàn) / Trí Thức Trẻ

Tags: Aung Thu  |  Myanmar  |  M150