Cựu Á khôi Vầng trăng khuyết: “Tôi đã tìm được… hai bến đỗ bình yên”

Câu chuyện chinh phục hạnh phúc của Á khôi Vầng trăng khuyết 2013 Nguyễn Thu Hiền không bắt đầu từ những ngọt ngào mà chứa nhiều đắng đót, hy sinh. Nhưng ở giữa con đường gian nan, Hiền đã tìm được không chỉ một mà những hai bến đỗ bình yên của cuộc đời.

Tình yêu kết nối hai vầng trăng khuyết

Bị teo nhỏ hai chân sau một cơn sốt bại liệt từ năm một tuổi, Nguyễn Thu Hiền vẫn hoàn thành hết 15 năm học nhờ đôi vai gầy của bố liêu xiêu cõng từ nhà đến lớp, từ lớp về nhà. Tốt nghiệp cao đẳng, cô gái nhỏ nhắn mà can đảm đã lựa chọn rời khỏi quê nhà Sơn La để bắt đầu tìm đường đi một mình tại Hà Nội.

Nơi đây, Hiền đã gặp bến đỗ đầu tiên của đời mình, anh Bùi Mạnh Hà, một chàng trai cũng có cơ thể không lành lặn nhưng lại sở hữu một trái tim rất đỗi dịu dàng. Và họ đã nâng đỡ cho nhau, anh trở thành đôi chân cho chị, còn chị cũng trở thành điểm tựa ngọt ngào thay thế cánh tay bị mất của anh sau một tai nạn từ thuở nhỏ. Đám cưới ấm cúng vào năm 2012 của họ là bến đỗ đầu tiên, khởi đầu cho những chuỗi ngày vất vả, mệt nhoài nhưng xứng đáng.

Chị Hiền cảm nhận được tinh thần lạc quan, yêu đời ở anh. Ngược lại anh tìm thấy niềm tin, bình yên khi bên chị.

Bến đỗ thứ hai: nơi tình yêu được nở hoa

Cuộc sống chung nơi đất khách của hai vợ chồng gặp rất nhiều gian nan, nhất là khi cả hai cùng gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. “Nhiều công ty tỏ rõ sự e ngại, loại bỏ hồ sơ ngay từ đầu hoặc từ chối khéo. Có công việc không cần ngoại hình thì cả ngày đi làm lại lủi thủi một mình, không được tham gia các hoạt động cùng mọi người nên em cũng tủi thân,” Hiền nhớ lại quãng thời gian đầu tìm việc. “Đến khi em đăng tuyển vào Saigon Smile Spa (SSS) và được nhận vào làm, cuộc sống và công việc của em như được lật sang trang khác.”

Với vốn kiến thức về marketing online tích luỹ từ các khoá học trước đó, lần đầu tiên Hiền được thoả sức vận dụng trong môi trường làm việc mới, và hơn nữa, được ghi nhận thành quả và nhận được sự động viên từ ban lãnh đạo. Hiền chia sẻ, cô cũng được Chủ tịch HĐTV Trần Thu Thuỷ và các chị em đồng nghiệp tạo điều kiện tham gia đầy đủ các sự kiện, hoạt động trong công ty, giúp Hiền nhanh chóng trở thành thành viên của “gia đình” này.

Thu Hiền tích cực tham gia các hoạt động của công ty

Khi công việc ổn định cũng là lúc họ chờ đón thành viên mới. Do sức khoẻ kém, Hiền phải sinh non khi thai vừa được 35 tuần. Mẹ bị tiền sản giật, em bé bị nhau quấn cổ, Hiền được đưa lên bàn mổ cấp cứu lúc chưa hề chuẩn bị tinh thần vượt cạn. “Em nhớ rõ, chị Thuỷ đã đến thăm mẹ con em ngay trong đêm cấp cứu và hỗ trợ một phần viện phí giúp em. Nghĩa cử của chị tuy bình dị, chân phương nhưng làm em rất cảm động và nhớ mãi.”

Sau sáu tháng nghỉ sinh, Hiền được tạo điều kiện làm việc tại nhà trong nửa năm tiếp theo. Anh Hà cũng được ban giám đốc SSS nhận vào làm việc tại công ty với công việc phù hợp khả năng. Thế là lần đầu tiên sau bao năm, hai vợ chồng tìm được một chốn “an cư lạc nghiệp” cùng nhau giữa lòng Hà Nội, được bao bọc bởi một đại gia đình ấm cúng, thân tình, và được chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn trong việc nuôi dạy con và cả chuyện vợ chồng.

Hạnh phúc của anh chị thêm trọn vẹn khi có thêm thành viên mới trong gia đình.

Toả sáng trên đấu trường sắc đẹp

Người ta vẫn ví von những cuộc thi nhan sắc là bệ phóng thành công cho sự nghiệp của các người đẹp đăng quang. Nhưng với Hiền, công thức dường như ngược lại. Chính sự nghiệp thuận lợi, được đồng nghiệp, lãnh đạo cổ vũ, cô gái mỏng manh mới có được sự tự tin bước vào cuộc thi nhan sắc đặc biệt Vầng trăng khuyết, và từ đó, đăng quang ngôi vị Á khôi.

Giọng ca ngọt ngào của Thu Hiền thể hiện trong tiết mục “Mẹ yêu con” đã chinh phục Ban giám khảo cùng hàng trăm khán giả.

“Đó là một trong những kỷ niệm vui nhất của em suốt thời gian làm việc tại Saigon Smile Spa, khi em được toả sáng trên sân khấu, vây quanh bởi sự cổ vũ nhiệt tình của đồng nghiệp, đồng đội SSS. Em cảm nhận được rằng, mình được thăng hoa không hề nhờ nhan sắc mà bởi tình cảm nồng ấm của những người bạn cùng làm việc với mình.”

Đăng quang ngôi vị Á khôi, Thu Hiền (bên tay trái) càng cảm nhận rõ rệt tình cảm nồng ấm của đồng nghiệp dành cho mình.

Đã hơn 4 năm trôi qua kể từ khi Hiền đoạt giải Á khôi, kết tinh tình yêu giữa hai vợ chồng cũng đã gần 4 tuổi, và cả hai đã có gần 6 năm cùng đồng hành ở hệ thống spa hàng đầu tại Việt Nam. Chặng đường phía trước vẫn còn dài, và chắc chắn, vẫn không trải đầy bởi hoa hồng, nhưng khi được hỏi, cả hai đều mỉm cười đầy tin tưởng. Bởi, họ có không chỉ một mà những hai bến đỗ bình yên.

Theo A.D / Trí Thức Trẻ

Tags: đồng nghiệp