Cựu Tổng giám đốc PMU 18 Bùi Tiến Dũng được đề nghị đặc xá

Theo nguồn tin của Dân Việt, cựu Tổng giám đốc PMU 18 Bùi Tiến Dũng có tên trong danh sách đề nghị Chủ tịch nước đặc xá đợt năm 2016.

Ngày 28/11, trao đổi với PV, Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng - Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Bộ Công an) cho biết: Thực hiện quyết định về đặc xá của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2016, Hội đồng tư vấn đặc xá đã khẩn trương chỉ đạo và tích cực triển khai công việc liên quan.

Đến nay có trên 4000 hồ sơ đề nghị đặc xá cho phạm nhân của các trại giam. Danh sách phạm nhân được đề nghị đặc xá năm 2016 sẽ được Hội đồng tư vấn đặc xá trình Chủ tịch nước xem xét, quyết định.

Vẫn theo Trung tướng Bằng, nếu danh sách phạm nhân được xét đặc xá trên được Chủ tịch nước ký, dự kiến ngày 29/11 tổ chức họp báo và ngày 30/11, sẽ tiến hành tha tù cho những trường hợp được đặc xá.

 

Cựu Tổng giám đốc PMU 18

Phóng viên đặt câu hỏi, trong danh sách hơn 4.000 phạm nhân được đề nghị đặc xá có tên của Bùi Tiến Dũng, nguyên Tổng giám đốc PMU 18 không, Trung tướng Bằng cho biết, trường hợp Bùi Tiến Dũng thuộc diện mắc bệnh hiểm nghèo, được Chánh án TAND tỉnh Thái Nguyên ký quyết định tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù để về nhà chữa bệnh, giao cho địa phương quản lý.

'Trường hợp Bùi Tiến Dũng được Tòa án đề nghị xét đặc xá, kết quả thế nào là do Chủ tịch nước quyết định' - Trung tướng Bằng nói.

Bùi Tiến Dũng (57 tuổi, ở phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội), cựu Tổng giám đốc PMU 18 bị kết án về 3 tội Đánh bạc, Đưa hối lộ và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Tổng hình phạt đối với Dũng qua các phiên toà xét xử vào năm 2011 là 23 năm tù giam.

Phạm nhân này đang chấp hành án phạt tù tại trại giam Phú Sơn 4 (tỉnh Thái Nguyên).

Thời gian qua, phạm nhân Bùi Tiến Dũng được cơ quan y tế kết luận đang mắc ung thư phổi.

Do bị bệnh hiểm nghèo nên Bùi Tiến Dũng được Chánh án TAND tỉnh Thái Nguyên ký quyết định tạm đình chỉ chấp hành hình phạt tù để về nhà chữa bệnh, giao cho phường Phương Liệt quản lý.

>>Xem thêm: Thực hư tin đồn Dương Chí Dũng chết trong trại giam

Theo Lương Kết/Danviet.vn

Tags: đặc xá  |  Cựu Tổng giám đốc PMU 18  |  hối lộ  |  ung thư phổi

Video bạn có thể quan tâm

Khoảnh khắc phạm nhân đoàn tụ với gia đình ngày đặc xá