Cựu Tổng thống Gruzia bị cảnh sát đặc nhiệm bắt trên mái nhà

Cựu Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili vừa bị bắt trên nóc một căn hộ ở Kiev.

Cựu Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili kiêm Thống đốc tỉnh Ukraine tỉnh Odessa (Ukraine) là người dẫn đầu cuộc biểu tình trên khắp Ukraine ủng hộ chiến dịch chống tham nhũng nhằm vào Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko.

Cựu Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili bị cảnh sát Ukraine bắt giữ

Cựu Tổng thống Gruzia Mikheil Saakashvili bị cảnh sát Ukraine bắt giữ

Hôm 5/12, ông Saakashvili đã dọa nhảy lầu và đòi lật đổ Tổng thống Ukraine Poroshenko. Từ trên nóc nhà, ông Saakashvili hét lớn xuống những người ủng hộ ở phía dưới, tuyên bố Tổng thống Ukraine là một tên trộm, một kẻ phản bội.

Sau đó, cảnh sát đặc nhiệm Ukraine đã phải trèo lên mái nhà để bắt giữ ông này. Nhưng sau đó những người ủng hộ ông Saakashvili đã chống đối lại lực lượng cảnh sát, đòi thả tự do cho ông.

Theo New York Times, ông Saakashvili bị truy nã ở Gruzia vì nhiều cáo buộc khác nhau và hiện tại là ở Ukraine, vì cáo buộc giúp đỡ những kẻ âm mưu lật đổ chính quyền. Ông này từng bị tước quyền công dân Ukraine.

Đám đông người ủng hộ giành lại tự do cho ông Mikheil Saakashvili

Đám đông người ủng hộ giành lại tự do cho ông Mikheil Saakashvili

Hiện tại Tổng thống Poroshenko chưa đưa ra phản ứng nào với những diễn biến nêu trên.

Trong khi đó, ở Nga, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov khẳng định 'những diễn biến ở Kiev là cơn đau đầu đối với Ukraine'.

'Kiev lại khiến người ta bất ngờ, Saakashvili một lần nữa lại gây ngạc nhiên. Từ nhai ca-vát cho đến trèo lên mái nhà, ông ta đã trải qua một chặng đường chính trị. Con đường ấy tương đối gai góc. Tình hình đến với ông ta khá phức tạp', ông Peskov nói.

Khi được phóng viên hỏi về phản ứng của Điện Kremlin đối với những lời mà ông Saakashvili buộc tội Tổng thống Nga Putin, ông Peskov nhấn mạnh: 'Các bạn biết đấy, chúng tôi không thường phản ứng với những tuyên bố của một người ngồi trên mái nhà'.

Theo Danh Tuyên/Người Đưa Tin

Tags: Tổng thống  |  Phản ứng  |  người ủng hộ  |  bắt giữ  |  lật đổ  |  mái nhà  |  tự do  |  tuyên bố  |  cựu Tổng thống

Video bạn có thể quan tâm

Mãn nhãn màn trình diễn 'tuyệt đỉnh kungfu' của cảnh sát đặc nhiệm

Theo Thanh Tùng/Vnexpress