Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân 'dấn thân' vào Hollywood

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và phu nhân Michelle đã ra mắt tại kinh đô điện ảnh Hollywood ngày 21/8 bằng bộ phim tài liệu mang tên 'Nhà máy Mỹ'.

Cựu Tổng thống Obama và phu nhân. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Reuters (Anh) cho biết 'Nhà máy Mỹ' phản ánh điều xảy ra khi một công ty Trung Quốc tiếp quản nhà máy bị bỏ rơi của hãng xe hơi Mỹ General Motors. Bộ phim tài liệu này cũng là cái bắt tay đầu tiên giữa Netflix và Higher Ground – công ty do ông Obama và bà Michelle thành lập năm 2018.

Bộ phim tài liệu phản ánh về cuộc sống của hàng nghìn người lao động bị tạm thôi việc tại nhà máy sản xuất ô tô của General Motors tại Moraine, bang Ohio, trong cuộc suy thoái năm 2008. 6 năm sau đó, công ty Trung Quốc Fuyao Glass America đã thuê những công nhân này quay trở về nhà máy để làm công việc sản xuất kính ô tô.

Tổng thống Obama ngày 21/8 đăng trên mạng xã hội Twitter: 'Một câu chuyện hay sẽ tạo cho bạn cơ hội để hiểu hơn về cuộc sống của người khác. Nó tạo điều kiện để bạn tìm chủ đề chung. Và đó cũng là lý do tại sao Michelle cùng tôi tạo ra bộ phim đầu tiên của Higher Ground'.

Tờ Washington Post (Mỹ) đánh giá 'Nhà máy Mỹ''phương tiện hoàn hảo cho sứ mệnh của Higher Ground đưa ra những câu chuyện về các nhóm ít được quan tâm'. Theo Reuters, bộ phim 'Nhà máy Mỹ' được trình chiếu trên Netflix vào ngày 21/8.

Một cảnh trong bộ phim 'Nhà máy Mỹ'. Ảnh: Reuters

Cựu Tổng thống Obama nhấn mạnh: 'Chúng tôi muốn mọi người có thể vượt ra ngoài vỏ bọc của họ và trải nghiệm, thấu hiểu hơn về cuộc sống của người khác'.

Bà Michelle chia sẻ vô cùng ấn tượng bởi đoạn mở đầu bộ phim với cảnh các công nhân trong nhà máy. Cựu Đệ nhất phu nhân nói: 'Đó là cha tôi. Một trong những thứ tôi yêu thích nhất về bộ phim này là bạn có thể để người khác kể về câu chuyện của chính họ. 'Nhà máy Mỹ' không phải là quan điểm riêng và không hề bị biên tập'.

Tờ Los Angeles Times (Mỹ) nhận xét 'Nhà máy Mỹ' rất 'hấp dẫn' trong khi trang Vox.com coi bộ phim tài liệu này 'phản ánh lôi cuốn về thách thức trong thời đại toàn cầu hóa'. Trên trang đánh giá phim Rotten Tomatoes, 'Nhà máy Mỹ' nhận được tới 97% ủng hộ. Higher Ground đã ký thỏa thuận với Netflix sản xuất nội dung cho dịch vụ truyền hình trực tuyến Netflix.

Theo Hà Linh/Tin tức TTX

Link báo gốc: http://baotintuc.vn/the-gioi/cuu-tong-thong-my-barack-obama-va-phu-nhan-dan-than-vao-hollywood-20190822113601215.htm

Tags: Mỹ Barack Obama  |  Cựu Tổng  |  Nhà máy  |  tài liệu  |  phu nhân  |  Higher Ground  |  phản ánh  |  cuộc sống  |  sản xuất  |  công ty