Cựu cầu thủ CLB HAGL 'ấm ức' chuyện không được lên tuyển Việt Nam

Dưới ba đời HLV Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc và Miura, Tăng Tuấn đều không có cơ hội lên tuyển Việt Nam...

Mới đây, trong một chương trình góc khuất, câu chuyện ĐTQG khiến cho người hâm mộ phải quan tâm với chuyện cựu tiền vệ Nguyễn Tăng Tuấn nói về các lý do không có cơ hội lên tuyển Việt Nam.

Tăng Tuấn là cầu thủ của HAGL từ 2007 đến năm 2011, sau đó anh chơi cho Bình Dương (2012 đến 2016). Kết thúc đỉnh cao sự nghiệp thì Tăng Tuấn về Thanh Hóa và Cần Thơ. Trong cả sự nghiệp chơi bóng, Tăng Tuấn có thể nói hay nhất ở giai đoạn từ năm 2012 đến 2015 ở Bình Dương, còn năm cuối (2016) thì đội bóng đất Thủ đã có Lê Công Vinh nên Tăng Tuấn không có nhiều cơ hội thể hiện.

Với những gì chia sẻ trên góc khuất và truyền thông, Tăng Tuấn nghĩ rằng anh ít nhất phải có cơ hội được gọi lên tuyển Việt Nam trong giai đoạn hay nhất sự nghiệp. Tuy nhiên, anh không hiểu vì sao không có cơ hội cống hiến cho ĐTQG. Thậm chí, câu hỏi đặt ra có ai đó tác động lên ĐTQG để khiến Tăng Tuấn đến lúc giã từ sự nghiệp vẫn 'ấm ức' chuyện lên Tuyển?

Cần nhắc, Tăng Tuấn là cầu thủ từng bị bầu Đức chê… mất dạy. Đây cũng là chuyện khiến Tăng Tuấn rất buồn vì anh có 5 năm cống hiến cho HAGL, sau đó không tìm được tiếng nói chung về hợp đồng nên đầu quân cho Bình Dương.

Tăng Tuấn kể chuyện không được lên Tuyển với nghi ngờ liệu có ai tác động.

Thế nên, câu chuyện của Tăng Tuấn có thể khiến một số người thắc mắc: Liệu bầu Đức có tác động gì đến ĐTQG để Tăng Tuấn không có cơ hội lên tuyển trong giai đoạn đẹp nhất sự nghiệp (2012 - 2015)?

Lật lại câu chuyện các ĐTQG trong giai đoạn hay nhất sự nghiệp của Tăng Tuấn. HLV Phan Thanh Hùng lên nắm ĐTVN vào năm 2012. Sau đó, ông Hùng mất ghế vì ĐTVN chơi kém cỏi. HLV Nguyễn Văn Sỹ tạm quyền được 1 tháng (từ tháng 10 đến tháng 11/2013).

VFF tiếp tục chọn một HLV nội là ông Hoàng Văn Phúc, thời gian kéo dài từ tháng 1/2013 đến tháng 4/2014. Ông Phúc cũng rơi vào cảnh tương tự như HLV Phan Thanh Hùng là không thể trụ lại, vì không giúp ĐTVN có thành tích.

Tháng 5/2014, HLV Miura được bổ nhiệm làm HLV trưởng tuyển Việt Nam. Ông thầy người Nhật làm đến hết tháng 3/2016.

Nếu nhìn lại sự nghiệp của Tăng Tuấn thăng hoa nhất để nghĩ về 1 suất lên tuyển như chính cựu tiền vệ này cảm nhận, thì vấn đề xoay quanh câu chuyện 3 nhà cầm quân: HLV Phan Thanh Hùng, HLV Hoàng Văn Phúc và HLV Miura.

Câu hỏi đặt ra: Liệu bầu Đức có tác động lên ba nhà cầm quân này để khiến Tăng Tuấn không được lên tuyển, vì ông chủ CLB HAGL từng chê cầu thủ này 'mất dạy'?

Cụ thể, HLV Phan Thanh Hùng và Hoàng Văn Phúc cùng gốc rễ: Trước khi lên nắm tuyển Việt Nam thì họ dẫn dắt CLB Hà Nội. Họ cùng kịch bản rời tuyển Việt Nam thì trở lại làm việc đến các đội bóng có liên quan đến bầu Hiển. Ông Phan Thanh Hùng tiếp tục nắm CLB Hà Nội. HLV Hoàng Văn Phúc dẫn dắt CLB Quảng Nam.

Về HLV Miura, bầu Đức là người phản pháo mạnh nhất trong dư luận về chuyên môn không phù hợp với cầu thủ Việt Nam. Đó cũng là lý do khiến ông thầy người Nhật sớm chia tay bóng đá Việt Nam.

Một người bị chê tả tơi, hai người thời đó đều từ CLB Hà Nội lên nắm tuyển Việt Nam, thì bầu Đức làm sao tác động được! Ít nhất, câu trả lời này đúng nếu nhìn từ các mối quan hệ hữu cơ kiểu bóng đá Việt Nam, khi chính ông chủ CLB HAGL đã nói về chuyện '5 đánh 1' cách đây không lâu.

Phải chăng vì câu nói lúc giận của bầu Đức dành cho Tăng Tuấn, rồi câu chuyện bị đẩy đi xa trong chính cách nghĩ của cựu tiền vệ này?

Nhìn Văn Quyết nghĩ về Tăng Tuấn

Có hay không chuyện Tăng Tuấn bị đè ép? Câu trả lời rất khó nhưng nhìn lại 3 nhà cầm quân tuyển Việt Nam trong giai đoạn kể trên thì ông chủ CLB HAGL gần như không thể có tiếng nói can dự, ít nhất là nhìn từ bề nổi của bóng đá Việt Nam hay suy nghĩ của người hâm mộ.

Tuy nhiên, một câu chuyện thực tế có thể chứng minh: Tăng Tuấn hay nhưng HLV trưởng thấy không phù hợp lối chơi thì không có cơ hội được gọi lên tuyển Việt Nam.

Tăng Tuấn trong giai đoạn 2012 đến 2015 liệu có hay như Văn Quyết ở hiện tại? Phần lớn đều có câu trả lời. Nhưng Văn Quyết vẫn không được HLV Park Hang Seo gọi dù từng trao cho băng đội trưởng tuyển Việt Nam. Đơn giản, HLV Park Hang Seo thấy Văn Quyết không phù hợp lối chơi, từng khuyên bảo thay đổi nhưng không thành.

Theo Đường Bá Hổ/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-thao/cuu-cau-thu-clb-hagl-am-uc-chuyen-khong-duoc-len-tuyen-viet-nam-5906634.html

Tags: CLB HAGL  |  Tăng Tuấn  |  tuyển Việt Nam  |  sự nghiệp  |  giai đoạn  |  cầu thủ  |  hlv phan thanh hùng

netRADIO     netTV