Cựu danh thủ kể trận đá bóng với Bí thư Thăng

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng vừa có một cuộc chơi bóng đá thiện nguyện để giúp đỡ dân nghèo Bình Chánh.

Mới đây giải tứ hùng từ thiện ủng hộ bà con nông dân nghèo huyện Bình Chánh đã diễn ra với sự tham gia của nhiều lãnh đạo TP.HCM.

Được biết giải đấu bắt đầu từ sự khởi xướng của PGS-TS Trần Hoàng Ngân, Giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM.

Giải tứ hùng từ thiện ủng hộ bà con nông dân nghèo huyện Bình Chánh đã diễn ra rất sôi nổi (Ảnh PLO)

Giải tứ hùng từ thiện ủng hộ bà con nông dân nghèo huyện Bình Chánh đã diễn ra rất sôi nổi (Ảnh PLO)

Tham gia giải đấu gồm có các đội Cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn và những người bạn, Cựu sinh viên TP.HCM, Doanh nhân quận 8 cùng đội chủ nhà Học viện Cán bộ và ĐH Sài Gòn.

Được biết các lãnh đạo của TP.HCM tham gia đá bóng gây quỹ có Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng, PGS-TS Trần Hoàng Ngân, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải, Ủy ban MTTQ huyện Bình Chánh,...

Đặc biệt Bí thư Đinh La Thăng chính thức đoạt ngôi vua phá lưới của giải tứ hùng với năm bàn thắng.

Các lãnh đạo của TP.HCM tham gia đá bóng gây quỹ (Ảnh PLO)

Các lãnh đạo của TP.HCM tham gia đá bóng gây quỹ (Ảnh PLO)

Chiều ngày 9/1, trao đổi với PV về trận đấu, cựu danh thủ vang bóng một thời Nguyễn Hồng Phẩm chia sẻ: "Trong trận đấu này, điều đáng ghi nhận là bác Thăng dù bận rộn nhưng vẫn tham gia đá giờ chót khiến tất cả các đội bóng đều bất ngờ và phấn khích.

Không khí sau khi bác Thăng đến sôi động hẳn lên, tất cả đều chú ý vào tiền đạo Đinh La Thăng với hai đầu gối băng lại.

Bác Thăng trước đó đá có tiếng ngoài Hà Nội, đá rất khá trong đội GTVT. Tuy nhiên thời gian gần đây có thể do công việc nên bác ít ra sân, người có thể mập lên và chân đau nên di chuyển không còn như lúc trước, nhưng đường nét xử lý bóng điệu nghệ lắm. Bác Thăng xử lý bóng rất tinh tế, điệu nghệ như một cầu thủ thực thụ.

Ngoài những bàn thắng quyết định, tiền đạo Đinh La Thăng còn truyền những đường truyền đẹp mắt cho đồng đội ghi bàn. Đặc biệt sau khi trận đấu kết thúc, bác Thăng chưa kịp thay quần áo đã vội lên xe hơi ra Hà Nội.

Nói về góc độ lãnh đạo đá banh thì bác Thăng đá khá lắm. Trong giải đấu này, ngoài bác Thăng ra thì mấy bác lãnh đạo cũng đều đá rất có nét".

Bí thư Đinh La Thăng đi bóng điệu nghệ qua một cầu thủ trẻ (Ảnh PLO)

Bí thư Đinh La Thăng đi bóng điệu nghệ qua một cầu thủ trẻ (Ảnh PLO)

Cựu danh thủ nhận xét: "Với những gì tôi cảm nhận được thì giải đấu thành công mọi ý nghĩa, chuyên môn đủ sức thuyết phục.

Mặc dù số tiền có được để từ thiện còn khiêm tốn nhưng nó mang một ý nghĩa, tinh thần rất tốt. Mọi người đều cảm thấy hạnh phúc vì được cống hiến.

Hơn nữa người khởi xướng lại là người có đầy đủ uy tín để kêu gọi, điều này góp phần để giải đấu thành công và trọn vẹn.

Ở đây còn có sự hâm mộ và trân trọng giữa hai cấp lãnh đạo và cựu danh thủ nên các bác đã cống hiến cho giải đấu những pha đấu hay đẹp mắt. Ngoài ra trong giải đấu, giới chuyện môn cũng được đánh giá rất tốt.

Các vị lãnh đạo ngoài vận động tinh thần thì bản thân các bác cũng được các cựu cầu thủ nhận xét đá banh khá trong đội ngũ lãnh đạo.

Ngoài ra các danh thủ dù hơn 70 tuổi nhưng vẫn tham gia đủ, điều đó có thể thấy giải đấu thành công trọn vẹn như thế nào".

>>Xem thêm: Văn Quyến và cầu thủ xứ Nghệ đá bóng từ thiện ở TP HCM

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Thanh Thanh/Đất Việt

Tags: Bí thư Thăng đá bóng  |  giải tứ hùng từ thiện