Cứu sống người bệnh tai nạn máy khoan, lòi phổi ra ngoài

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã cấp cứu thành công cho người bệnh bị lòi phổi ra ngoài do cánh máy khoan giếng.

Bệnh nhân đã được cấp cứu thành công

Bệnh nhân đã được cấp cứu thành công

Ngày 19/4/2017, Khoa Ngoại Tim mạch và lồng ngực, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cho biết đã cấp cứu thành công cho người bệnh Hoàng Văn M. (Đại Từ, Thái Nguyên) bị tai nạn trong khi đang vận hành máy khoan giếng khiến phổi lòi ra ngoài.

Trước đó vào khoảng 8h ngày 13/4, theo người dân đưa nạn nhân đến kể lại trong lúc đang vận hành máy khoan giếng thì không may anh M bị tai nạn do cánh của máy khoan giếng quấn vào người gây chấn thương nặng.

Người bệnh được đưa đến Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên hồi 9h45 phút ngày 13/4/2017, trong tình trạng nguy kịch, mạch và huyết áp khó đo, vết thương ngực trái toác rộng phía trước dài khoảng 20cm, lòi phổi trái ra ngoài lồng ngực.

Các bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị toác ngực trái, tổn thương phổi, bờ vết thương nham nhở nhiều dị vật bẩn, gẫy nát mất đoạn xương sườn 5 trái kèm theo có rách hõm nách, tổn thương thần kinh, mạch máu, gẫy cẳng chân trái và nhiều vết thương phần mềm vùng mặt, đầu gối trái khiến người bệnh sốc, suy hô hấp khi vào cấp cứu tại Bệnh viện.

Tại thời điểm người bệnh được đưa đến cấp cứu không có người nhà đi cùng, sau khi liên khoa hội chẩn với Ban giám đốc, Tiến sĩ, Bác sĩ Lô Quang Nhật, Trưởng khoa Ngoại Tim mạch - Lồng ngực và Thạc sỹ, bác sĩ Nông Thị Thu, Trưởng khoa Gây mê hồi sức đã quyết định phẫu thuật để có thể cứu sống người bệnh khi tính mạng đã rất nguy kịch.

Sau hơn 2 giờ thực hiện phẫu thuật, người bệnh đã được xử trí tổn thương phổi, khâu nối mạch máu, thần kinh, khâu tạo hình lồng ngực trước, ca phẫu thuật đã thành công.

Sau mổ, người bệnh phục hồi rất tốt, được điều trị tại phòng Hồi sức tích cực khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện. Hiện tại người bệnh ổn định, sức khỏe dần được hồi phục.

>>Xem thêm: Tai nạn khủng khiếp của người thợ sửa điều hòa khiến nhiều người run rẩy

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Ph. Thúy/Infonet

Tags: bệnh viện đa khoa thái nguyên  |  bệnh viện cấp cứu

Video bạn có thể quan tâm

200 cảnh sát cứu hộ xe du lịch bị nạn trên đường lên Sapa

Theo Hoàng Cư/Zing.vn