ĐH Luật TP.HCM: Kỷ luật sinh viên dùng sách photo là đúng

ĐH Luật TP.HCM cho biết trường nghiêm cấm giảng viên, sinh viên vi phạm các quy định của Luật Sở hữu trí tuệ. Người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Chiều 14/2, trao đổi với Zing.vn, GS.TS Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng ĐH Luật TP.HCM, cho biết hình thức kỷ luật dừng học một năm đối với sinh viên N.T.N.A do mang sách photo vào trường là hoàn toàn chính đáng và đúng theo Luật Sở hữu trí tuệ, cũng như nội quy nhà trường.

'Người học luật trước hết phải thượng tôn pháp luật. Thế nên, việc đình chỉ học một năm đối với nữ sinh mang 8 cuốn giáo trình photo vào trường là không hề nặng tay, bởi sinh viên này vừa vi phạm quy định pháp luật vừa vi phạm nội quy của trường', bà Quỳ khẳng định.

Nữ hiệu trưởng cho rằng nhiều ý kiến đánh giá hình thức kỷ luật này quá nghiêm khắc. Tuy nhiên, sinh viên N.T.N.A đã nhiều lần photo giáo trình của trường với số lượng lớn, không những để sử dụng mà còn chuyển cho người khác dùng.

Bà Quỳ cũng tiết lộ trước đó, Hội đồng kỷ luật nhà trường đề xuất buộc thôi học với sinh viên này nhưng sau đó giảm còn đình chỉ học một năm.

Lãnh đạo ĐH Luật TP.HCM đã phổ biến, tuyên truyền rộng rãi đến tất cả sinh viên về việc nghiêm cấm thực hiện hành vi vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ. Năm học 2015-2016, trường cảnh cáo, đình chỉ học tập một năm những sinh viên vi phạm. Dù biết, em N.T.N.A vẫn cố tình vi phạm nhiều lần.

ĐH Luật TP.HCM cho rằng sinh viên trường Luật cần chấp hành nghiêm các quy định pháp luật. Ảnh: Phước Tuần.

ĐH Luật TP.HCM cho rằng sinh viên trường Luật cần chấp hành nghiêm các quy định pháp luật. Ảnh: Phước Tuần.

'Là một trong hai cơ sở đào tạo pháp luật lớn nhất cả nước, hàng năm, trường cung cấp cho xã hội hàng nghìn cử nhân luật', hiệu trưởng ĐH Luật TP.HCM nhấn mạnh.

Bà Quỳ nêu quan điểm nhà trường kiên quyết xử lý để ngăn chặn nhằm cảnh báo, tăng tính hiệu quả giáo dục, giúp sinh viên nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Đại diện ĐH Luật TP.HCM cũng khẳng định giảng viên của trường đang dạy các phần mềm đều có bản quyền.

'Giảng viên bị phát hiện vi phạm Luật Sở hữu trí tuệ đều bị xử lý nghiêm như sinh viên', đại diện ĐH Luật TP.HCM cho biết.

Trước đó, ĐH Luật TP.HCM ra quyết định đình chỉ học một năm đối với sinh viên N.T.N.A với lý do 'sao in và phát hành các loạt giáo trình, tài liệu học tập trái với các quy định của Nhà trường và của pháp luật'.

Sự việc xảy ra vào giữa tháng một, nữ sinh này mang 11 cuốn tài liệu, trong đó có 8 cuốn photo trái phép các giáo trình khác nhau vào trường.

>> Xem thêm: Nữ sinh luật bị đình chỉ học vì mang giáo trình photo vào trường

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Phước Tuần/Zing.vn

Tags: kỷ luật sinh viên  |  ĐH Luật TP.HCM  |  SV ĐH Luật TP  |  sách photo  |  Luật sở hữu trí tuệ

Video bạn có thể quan tâm

Thót tim trước pha 'trượt băng' trước đầu ôtô của nữ sinh

Theo Luna/Trí thức trẻ