ĐT Brazil trở thành “máy kiếm tiền” nhờ đá giao hữu

Đội tuyển Brazil được ví như chiếc máy kiếm tiền khi đã chơi 33 trận giao hữu kể từ năm 2012 đến nay, bao gồm 24 trận diễn ra bên ngoài biên giới của họ.

Có những lý do đằng sau việc Brazil du đấu khắp thế giới. Selecao đã trải qua khoảng thời gian từ đầu năm 2013 đến mùa hè 2014 mà không có bất kỳ giải đấu chính thức nào, trừ Confederations Cup - khi họ chuẩn bị cho World Cup.

Kết quả là Brazil đã sẵn sàng cho các trận đấu trên khắp thế giới và tất nhiên nó đem lại thu nhập khổng lồ nhờ danh tiếng của mình.

Những nơi Brazil đá giao hữu từ năm 2012 đến nay

Một trận đấu gặp Argentina tổ chức trên sân Melbourne Cricket Ground vào tháng 6 năm nay đã thu hút được 95.969 người hâm mộ. Đây là số lượng khán giả nhiều thứ hai xem một trận đấu bóng đá ở Úc.

Ngay cả tại những sân vận động không phải là địa điểm hấp dẫn, chẳng hạn như Emirates, Brazil cũng thu hút người hâm mộ. Gần 60.007 vé bán ra đã được bán ra khi họ gặp Chile vào tháng 3/2015.

Tất nhiên, có một chi phí liên quan đến việc đưa Brazil vào những sân vận động này.

Pitch International, một cơ quan tiếp thị, hiện có bản quyền tổ chức các trận giao hữu của Brazil trên toàn thế giới. Điều này được hiểu rằng nó có chi phí khoảng 3 triệu bảng để đưa Neymar và đồng đội của mình đến Wembley.

Trận đấu giao hữu với Nga tại Stamford Bridge tháng 3/2013 được chào giá 3 triệu USD (2,2 triệu bảng Anh) để tổ chức.

Trận đấu với Nhật Bản vào thứ Sáu vừa qua được diễn ra từ 1 giờ chiều vì điều đó có nghĩa là nó sẽ được phát sóng vào lúc cao điểm cho sự quan tâm của người hâm mộ châu Á.

Tính ra, Brazil đã chơi 6 trận đấu ở Mỹ, 2 ở Trung Quốc, 1 ở Hàn Quốc, Singapore và Thổ Nhĩ Kỳ, tất cả những nơi đảm bảo “phí ra sân” khổng lồ cho họ.

Theo Minh Khang/Chơi bóng

Tags: Brazil đá giao hữu  |  phí ra sân cho Brazil