'ĐT Việt Nam sẽ không cầu hòa, vì chúng ta mạnh hơn đối thủ'

Đó là nhận định của chuyên gia Đoàn Minh Xương trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Campuchia. Ông Xương cho rằng thầy trò HLV Hữu Thắng cần ngôi đầu bảng để không phải đụng người Thái ở bán kết.

Theo chuyên gia Đoàn Minh Xương, Việt Nam mạnh hơn Campuchia nên sẽ không đá cầu hòa lấy 1 điểm.

Theo chuyên gia Đoàn Minh Xương, Việt Nam mạnh hơn Campuchia nên sẽ không đá cầu hòa lấy 1 điểm.

"Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam vào ngày mai quá rõ ràng khi chúng ta cần ít nhất 1 điểm để nắm chắc ngôi đầu bảng . Đây là mục tiêu trong tầm tay và chúng ta cũng cần cân nhắc con người để hoàn thành mục tiêu cao nhất là vào chung kết AFF Cup 2016", chuyên gia Đoàn Minh Xương chia sẻ.

Ông Đoàn Minh Xương lý giải: "Thực tế, chúng ta cũng thấy Thái Lan bây giờ vẫn được đánh giá cao và mạnh hơn đội tuyển Việt Nam. Trong khi đó, chúng ta cũng không cần phải chơi hết mình trước Campuchia. Một trận hòa cũng đảm bảm ngôi đầu bảng. Tất nhiên, đội tuyển Việt Nam sẽ không đá hòa vì chúng ta mạnh hơn đối thủ.

Dẫu vậy, tôi cho rằng ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam sẽ cân nhắc về con người để thi đấu trước Campuchia, nhằm có được lực lượng mạnh nhất ở bán kết. Ví dụ hàng thủ có thể được giữ nguyên vì điều quan trọng đầu tiên là không được thủng lưới trước Campuchia.

Nhưng các vị trí quan trọng như Công Vinh và Xuân Trường có thể đá ít lại, nhằm giữ chân cho vòng bán kết. Tôi ví dụ như thế còn chuyện con người cụ thể có lẽ phải chờ xem ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam có những toan tính gì trong ngày mai".

Thực tế, nhiều nguyên nhân để tin HLV Hữu Thắng sẽ tung nhiều vị trí dự bị xuất trận vào ngày mai. Điều đầu tiên là Campuchia chưa đủ đẳng cấp để so sánh với đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra, đội tuyển Việt Nam đang có 6 điểm nên chỉ cần 1 điểm sẽ chắc ngôi đầu bảng. Hơn hết, đội tuyển Việt Nam cần tránh những trụ cột bị chấn thương, do có nhiều vị trí neo người.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng Công Phượng cần được ra sân, ghi bàn để lấy lại sự tự tin.

Điển hình nhất là cặp tiền vệ Hoàng Thịnh - Xuân Trường đang là "xương sống" của đội tuyển Việt Nam. Riêng Hoàng Thịnh đã bị đau nhẹ và dính 1 thẻ vàng nên HLV Hữu Thắng có lẽ phải cân nhắc kỹ có nên dùng tiền vệ trụ này hay không. Bởi Hoàng Thịnh đang là tiền vệ trụ đá thủ duy nhất của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2016.

Trong khi đó, những cầu thủ tấn công ngồi trên băng ghế dự bị như Công Phượng, Văn Toàn, hay Lê Văn Thắng có thể là phương án được cân nhắc. Bộ 3 cầu thủ này đủ sức giúp cho đội tuyển Việt Nam có một hàng công "khủng" trước Campuchia. Nhất là Công Phượng cần được ra sân và ghi bàn để tìm lại sự tự tin.

Dự đoán đội tuyển Việt Nam sẽ không bung hết sức trước Campuchia và cần hoàn thành mục tiêu nhất bảng B AFF Cup 2016, chuyên gia Đoàn Minh Xương cho rằng: "Tôi nghĩ khó có chiến thắng tưng bừng trước Campuchia vì chúng ta cũng không quá quan trọng điều ấy. Có thể đội tuyển Việt Nam sẽ thắng nhẹ nhàng như 1-0 hoặc 2-0".

>>Xem thêm; Việt Nam vs Campuchia: Định mệnh của Công Vinh và cơ hội cuối cho Công Phượng

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Quốc Văn/Trí thức trẻ

Tags: Công Vinh