Vòng loại World Cup 2022

ĐTVN đón hai 'vị khách' đặc biệt, thầy Park tất bật ôm nhiệm vụ 'vừa xay lúa vừa ẵm em'

Việc tập trung cả hai đội tuyển cùng lúc trong thời gian dài khiến HLV Park Hang-seo và các cộng sự vất vả hơn so với những đợt hội quân trước.

Chiều 23/9, đội U22 và tuyển Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội).

Đội U22 bắt đầu buổi tập sớm hơn (16h20), trong khi tuyển Việt Nam tập luyện từ 17h00 ở hai sân ngay cạnh nhau.

Đây là kế hoạch tập luyện đã được BHL tính toán để thầy Park và các cộng sự có thể cùng lúc quản lý, theo dõi của hai đội tuyển.

Dù vậy, theo quan sát, trong buổi tập chiều nay HLV Park Hang-seo dành nhiều thời gian hơn để chỉ đạo buổi tập của đội U22.

Trong buổi tập chiều nay các cầu thủ đang dính chấn thương được chia thành 3 nhóm. Anh Đức bị đau lưng tập bài chạy riêng; Phan Thanh Hậu, Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Trọng Hùng (U22) và Tô Văn Vũ (ĐTVN) chỉ có thể đi bộ.

Hai cầu thủ Trần Đình Trọng và Phan Văn Đức dù không có tên trong danh sách tập trung nhưng cũng có mặt tại sân tập do đang trong quá trình phục hồi cùng bác sỹ Choi Ju-young.

Hà Đức Chinh (U22), Quế Ngọc Hải, Trần Đình Trọng và Phan Văn Đức được bác sỹ Choi hướng dẫn thực hiện các bài tập bổ trợ với bóng.

Vào thời điểm hiện tại, đội tuyển Việt Nam thiếu vắng nhiều cầu thủ vì lý do khác nhau. Nhóm cầu thủ Hà Nội bận thi đấu AFC Cup và phải đến 5/10 mới có thể tập trung, trong khi 3 cái tên đang thi đấu ở nước ngoài là Văn Lâm, Công Phương và Văn Hậu chỉ có thể hội quân sớm nhất là vào ngày 7/10.

Hồng Quân, Xuân Mạnh, Huy Toàn trở lại đội tuyển sau một thời gian vắng bóng. Một cầu thủ khác trong nhóm này là Ngô Hoàng Thịnh vẫn chưa thể tập trung do đang bị đau mắt.

Hồng Quân, Xuân Mạnh, Huy Toàn trở lại đội tuyển sau một thời gian vắng bóng. Một cầu thủ khác trong nhóm này là Ngô Hoàng Thịnh vẫn chưa thể tập trung do đang bị đau mắt.

Như thường lệ, HLV Park Hang-seo chỉ cho phép phóng viên tác nghiệp trong vòng 25 phút khi các cầu thủ tập khởi động. Sau đó, hai đội tuyển tiến hành bước vào các bài tập chiến thuật.

Theo Linh Đan (Ảnh: Tú Anh. Linh Đan)/Trí thức trẻ

Tags: cầu thủ  |  tập trung  |  đội tuyển  |  Trong khi  |  tập luyện  |  Trần Đình Trọng  |  Phan Văn Đức  |  thi đấu  |  HLV Park Hang  |  tuyển Việt Nam