Đà Nẵng: 2 du khách tử vong, 1 người hôn mê sâu nghi do ngộ độc thực phẩm

Một em nhỏ và một phụ nữ đã tử vong, bệnh nhân còn lại là một người đàn ông đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng trong tình trạng suy tuần hoàn hô hấp cấp, hôn mê sâu, suy đa cơ quan, tim mạch và có dấu hiệu ngưng thở...

Chiều 16/9, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho biết vừa tiếp nhận một bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm. Bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng qua sáng nay cùng với hai bệnh nhân khác là một phụ nữ và một em nhỏ. Tuy nhiên hai bệnh nhân kia đã tử vong từ Bệnh viện Hoàng Mỹ, bệnh nhân còn lại là một người đàn ông thì đang trong tình trạng rất nguy kịch.

Bệnh viện Đà Nẵng đang nỗ lực hết mình cấp cứu cho nạn nhân (Ảnh: HC)

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cũng xác nhận sáng cùng ngày đã tiếp nhận ba bệnh nhân với các biểu hiện nghi do ngộ độc thức ăn. Trong đó, một em nhỏ đã tử vong trước khi vào viện. Bệnh nhân nữ dù được cấp cứu nhiều giờ liền nhưng không qua khỏi qua bệnh tình quá ghiêm trọng. Bệnh nhân nam còn lại được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân nam này được đưa vào viện trong tình trạng suy tuần hoàn hô hấp cấp, hôn mê sâu, suy đa cơ quan, tim mạch và có dấu hiệu ngưng thở... Lập tức Bệnh viện Đà Nẵng đã tiến hành hội chuẩn hội đồng chuyên môn để tìm hiểu nguyên nhân.

Hiện Bệnh viện Đà Nẵng đang cho bệnh nhân này thở máy, tiến hành làm các xét nghiệm tìm nguyên nhân, đồng thời áp dụng nhiều biện pháp như lọc máu, thở máy, điều trị huyết áp, dùng các biện pháp để hấp thụ các chất độc… với nỗ lực cao nhất để cứu chữa.

Theo thông tin ban đầu, ba nạn nhân là người trong cùng một gia đình. Họ đến Đà Nẵng du lịch cùng công ty vào ngày 15/9, lưu trú tại một khách sạn trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà). Tối 15/9, ba người ra ngoài ăn khuya, không dùng thức ăn tại khách sạn này.

Theo Bệnh viện Đà Nẵng, do hai nạn nhân đã qua đời, bệnh nhân còn lại đang hôn mê sâu nên rất khó khai thác được thông tin, bệnh sử để truy tìm nguyên nhân. Hiện lực lượng pháp y cũng đã đến khám nghiệm tử thi 2 bệnh nhân tử vong để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo HẢI CHÂU/Infonet

Tags: Đà Nẵng  |  hôn mê sâu  |  bệnh nhân  |  bệnh viện  |  nguyên nhân  |  còn lại  |  tình trạng  |  tiến hành