Đà Nẵng: Đi đầu cả nước trong việc gắn camera quan sát trên xe vận chuyển du lịch

Đó là thông tin được ông Lê Vinh Quang, Chủ tịch Hội Vận chuyển du lịch Đà Nẵng cho biết nhân kỷ niệm một năm thành lập và đi vào hoạt động của Hội này với tư cách là thành viên Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng

Ngày 14/12, Hội Vận chuyển du lịch Đà Nẵng tổ chức kỷ niệm 1 năm thành lập bằng chuỗi sự kiện 'Ngày hội lái xe du lich Đà Nẵng tiêu biểu năm 2019'.

Ông Lê Vinh Quang, Chủ tịch Hội Vận chuyển du lịch Đà Nẵng cho biết, hiện trên toàn TP có khoảng 666 đơn vị kinh doanh vận chuyển du lịch bằng xe ô tô (trong đó có hơn 300 doanh nghiệp là công ty vận chuyển du lịch, còn lại là các hộ kinh doanh nhỏ lẻ).

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng (chỉ tay) và Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng Nguyễn Xuân Bình kiểm tra việc gắn camera quan sát trên xe vận chuyển du lịch (Ảnh: HC)

Trong đội ngũ các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vận chuyển du lịch bằng xe ô tô tại Đà Nẵng có nhiều doanh nghiệp có số lượng xe lớn, đáp ứng được nhu cầu phục vụ khách du lịch trong các mùa du lịch cao điểm, như Long Hiền, Cường Huỳnh, Anh Trọng, Ngọc Tuấn, Vitraco... Tổng cộng có hơn 3.760 xe ô tô được cấp phù hiệu vận chuyển du lịch, trong đó có gần 554 xe ô tô trên 30 chỗ ngồi.

Theo ông Lê Vinh Quang, thời gian qua các đơn vị vận chuyển du lịch đã đồng hành với chính quyền trong các hoạt động du lịch, góp phần khẳng định thương hiệu du lịch Đà Nẵng 'An toàn, Văn minh và Thân thiện'; chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông, có văn hóa ứng xử, tác phong phục vụ khách chu đáo, văn minh và lịch sự, nhất là trong các dịp lễ, Tết, Lễ hội Pháo hoa quốc tế…

'Trên cơ sở chỉ đạo của UBND TP, Sở Du lịch và Sở GTVT, Hội Vận chuyển du lịch Đà Nẵng phát động các thành viên thực hiện 'mỗi chuyến xe là mỗi chuyến đi vui vẻ, an toàn'. Đặc biệt, các doanh nghiệp vận chuyển du lịch tại Đà Nẵng đi đầu cả nước trong việc gắn camera quan sát trên xe vận chuyển du lịch theo chủ trương của TP Đà Nẵng. Đến nay đã có 34 đơn vị với 184 xe từ 30 chỗ trở lên gắn camera quan sát trên xe!' – Ông Lê Vinh Quang cho hay.

Hội Vận chuyển du lịch Đà Nẵng phát động các thành viên thực hiện 'mỗi chuyến xe là mỗi chuyến đi vui vẻ, an toàn' (Ảnh: HC)

Ông Lê Vinh Quang cũng cho biết, Hội Vận chuyển du lịch Đà Nẵng còn phối hợp với Sở Du lịch, Hội Lữ hành, Hội Hướng dẫn viên tiến hành khảo sát thực trạng giao thông ở khu vực trung tâm TP (Nhà thờ Con Gà và Trung Hưng Bửu Tòa); qua đó đề xuất UBND TP các giải pháp chống ùn tắc giao thông, giảm tải giao thông giờ cao điểm.

Trên cơ sở đó, Sở Du lịch đã tập hợp báo cáo UBND TP đồng ý bố trí vạch dừng xe dài khoảng 80m đường Bạch Đằng trước chợ Hàn dành cho xe ô tô từ 30 chỗ trở lên chở khách tham quan nhà thờ Con gà, chợ Hàn… Đồng thời cho sử dụng một phần sân vận động Chi Lăng (Cổng số 5 đường Chi Lăng) để đậu đỗ xe ô tô du lịch chở khách tham quan Trung Hưng Bửu Tòa)…

Theo HẢI CHÂU/Infonet Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/da-nang-di-dau-ca-nuoc-trong-viec-gan-camera-quan-sat-tren-xe-van-chuyen-du-lich-post325348.info

Tags: Đà Nẵng  |  vận chuyển  |  Hội Vận  |  Sở Du  |  giao thông  |  an toàn  |  thành viên  |  quan sát  |  trở lên