Đà Nẵng: Hàng trăm nghìn suất quà Tết tặng người có công, hộ nghèo, gia đình chính sách

Trước thềm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức trợ cấp, thăm hỏi các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và các đối tượng khác từ nguồn ngân sách với mức bằng năm 2020.

Tại Hội nghị giao ban Khối Đảng, Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội TP. Đà Nẵng diễn ra mới đây, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đề nghị các đơn vị, địa phương trên địa bàn cố gắng để người dân được đón một cái Tết đầy đủ, bình an, an toàn; các tổ chức, đoàn thể triển khai các chương trình theo kế hoạch đã đề ra, vận động thêm nguồn lực để hỗ trợ bà con đón Tết.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương triển khai công tác trang trí Tết có kịch bản rõ ràng, tạo điểm nhấn cảnh quan và không khí vui tươi cho người dân.

Theo kế hoạch, TP. Đà Nẵng sẽ trích từ ngân sách hỗ trợ 118.472 người/hộ với tổng kinh phí 52,119 tỷ đồng. Ngoài ra, thành phố đã huy động trao thực phẩm cho hơn 4.000 hộ nghèo không còn sức lao động và đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh đó, chiều 13/1, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động Quỹ 'Vì người nghèo' TP. Đà Nẵng đã chức hội nghị triển khai Kế hoạch 'Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo' Xuân Tân Sửu - 2021.

Dịp Xuân Tân Sửu - 2021, Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên trên địa bàn TP. Đà Nẵng sẽ tập trung chăm lo Tết cho gần 10.000 hộ là các đối tượng thuộc diện hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi suất quà là 300.000 đồng.

Ủy ban Mặt trận TP. Đà Nẵng cũng thống nhất hỗ trợ 600 suất quà cho 600 hội viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc: Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ em môi côi, Hội Tù yêu nước, Hội Người Khuyết tật, Hội Người mù, Hội Nạn nhân chất độc da cam, Hội Cựu Thanh niên xung phong thành phố; mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Tổng giá trị chương trình gần 3,2 tỷ đồng.

Dự kiến ngày 22/1/2021, Ủy ban Mặt trận TP. Đà Nẵng sẽ tổ chức chương trình 'Xuân yêu thương' trao quà Tết cho hộ nghèo Xuân Tân Sửu - 2021 và trao quà cho hộ nghèo; đồng thời chuyển quà về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện để trao đến tận tay cho người dân.

Theo PV/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/da-nang-hang-tram-nghin-suat-qua-tet-tang-nguoi-co-cong-ho-ngheo-gia-dinh-chinh-sach-20210114102057511.htm

Tags: đà nẵng  |  quà tết  |  Tết Nguyên đán Tân Sửu  |  hộ nghèo  |  người có công  |  đối tượng chính sách  |  thương bệnh binh  |  người khuyết tật  |  trẻ em