Mưa lũ miền Trung năm 2020

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học ngày mai, 17-10

TP Đà Nẵng cho toàn bộ học sinh, sinh viên nghỉ học trong ngày 17-10 do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Chiều 16-10, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị, trường học trên địa bàn thông báo cho toàn bộ học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, chiều tối nay, 16-10, áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ.

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết thực hiện công điện của UBND TP về việc tập trung khắc phục hậu quả và ứng phó với áp thấp nhiệt đới, bão và mưa lũ, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học ngày 17-10 để các đơn vị, trường học khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây ra.

Trong chiều 16-10, Đà Nẵng liên tục hứng các đợt mưa lớn

Trong ngày 16-10, tại TP Đà Nẵng liên tục có mưa lớn. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng cho hay, áp thấp nhiệt đới sẽ gây gió mạnh và mưa lớn trên địa bàn với tổng lượng mưa từ 200-400mm có nơi trên 500mm. Bên cạnh đó, các thủy điện trên thượng nguồn sông Vu Gia đang vận hành để hạ mực nước trong các hồ về mực nước cao nhất trước lũ nhưng mực nước trong các thủy điện vẫn đang ở mức cao. Khi có mưa lớn, lưu lượng dòng chảy lũ về các thủy điện sẽ tăng cao và các thủy điện sẽ xả lũ với lưu lượng lớn, rất lớn và kéo dài.

Chính vì thế, trên sông Vu Gia và các sông thuộc TP Đà Nẵng khả năng xuất hiện một đợt lũ, nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét, ngập lụt, sạt lở đất trên địa bàn huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu.

Theo B.Vân/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/da-nang-cho-hoc-sinh-nghi-hoc-ngay-mai-17-10-2020101617014505.htm

Tags: Đà Nẵng  |  'nghỉ học  |  áp thấp nhiệt đới