Đã có thể báo hết pin điện thoại bằng Google Maps

Mới đây, trang Android Police đã phát hiện ra đoạn mã trong Google Maps cho phép người dùng có thể chia sẻ trạng thái pin của điện thoại bên cạnh vị trí của mình.

Google Maps là ứng dụng bản đồ rất phổ biến trên thế giới, và nhiều người chia sẻ với nhau cách di chuyển trên ứng dụng này. Tuy nhiên, có khá nhiều vấn đề phát sinh khi một người di chuyển trên đường, chẳng hạn chuyện smartphone của người đó còn bao nhiêu % pin?

Từ trước đến nay, Google Maps khá hữu ích trong việc chỉ đường, tìm địa điểm, kiểm tra lịch trình các phương tiện công cộng, khám phá các địa điểm ăn uống,… Song tính năng chia sẻ trạng thái pin trên Google Maps là một tính năng hoàn toàn mới mẻ. Android Police đã phát hiện ra tính năng này trên một mã của bản beta của Google Maps dành cho Android.

Tính năng này gợi ý cho người dùng chia sẻ trạng thái pin của mình bên cạnh vị trí của họ. Vì số % pin luôn thay đổi nên thông tin về trạng thái pin cũng ở mức độ phạm vi chung chung. Tính năng này khá hữu ích trong trường hợp một người bạn đang di chuyển trên đường, bạn vừa muốn biết họ có di chuyển an toàn không vừa muốn biết điện thoại của họ còn bao nhiêu pin.

Người dùng có thể chia sẻ trạng thái pin trên Google Maps.

Bên cạnh đó, bản Google Maps này cũng thêm tính năng chia sẻ với những người khác chuyến đi công cộng của bạn cùng thời gian bạn dừng ở một địa điểm nào đó. Bạn có thể đặt phím tắt cho các địa điểm, các trạm ưa thích của mình và dùng nó để giúp cho việc chỉ đường nhanh hơn.

Vì đây là đoạn mã ẩn trong bản beta nên có thể ứng dụng của bạn chưa có tính năng này. Trên nhiều bản phát hành có thể đoạn mã này còn bị cắt, do Google chưa tung ra chính thức và cần sửa đổi để hoàn thiện hơn. Google Maps là ứng dụng điều hướng, dẫn đường phổ biến nhất trên thế giới với hơn 1 tỷ người dùng.

Vì số người dùng lớn nên Google cố gắng tìm ra và đưa vào Google Maps những tính năng mới, lạ, để ứng dụng này trở nên thân thiện và thiết thực hơn nữa.

Theo Ngọc Quang/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.