Da đẹp mịn màng mà không cần dùng mỹ phẩm

Bạn không cần dùng mỹ phẩm cũng có thể có làn da đẹp chỉ với bí quyết đơn giản.

Rửa mặt 3 lần mỗi ngày

Giữ da mặt sạch sẽ sẽ không bị mụn.

Giữ khuôn mặt luôn sạch sẽ là điều quan trọng để bạn tránh các vấn đề về da như mụn, các đốm đen và những vấn đề da khác. Ngay cả khi bạn ở nhà cả ngày, cũng nên rửa mặt 3 lần mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn không nên rửa mặt nhiều hơn 3 lần/ngày, bởi chúng có thể làm mất đi lớp bảo vệ tự nhiên của làn da.

Dùng vỏ trái cam

Dùng vỏ trái cam để massage da mặt theo chuyển động tròn. Sau 15 phút, rửa sạch khuôn mặt bằng nước ấm. Đây là một trong những cách chăm sóc da đơn giản nhưng hiệu quả. Sử dụng cách chăm sóc da này thường xuyên sẽ giúp bạn sẽ có làn da sáng mịn.

Từ bỏ các 'tệ nạn'

Thuốc lá, uống rượu và ma túy đều là những thứ phá hủy làn da. Chúng lấy đi vẻ láng mịn của làn da và làm hỏng kết cấu da. Muốn có một làn da khỏe và đẹp, bạn cần phải loại bỏ những 'tệ nạn' này.

Dùng gối vỏ lụa

Một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của làn da đó là giấc ngủ. Một giấc ngủ ngon sẽ hỗ trợ quá trình hồi phục và tái tạo da một cách cực kỳ nhanh chóng. Vì thế, bạn cần luôn đảm bảo giấc ngủ của mình luôn đúng giờ và đủ giấc nhé.

Đặc biệt, một mẹo bảo vệ da trong lúc ngủ là sử dụng gối vỏ lụa. Bởi chất liệu này sẽ giảm ma sát và hạn chế hút ẩm trên da mặt, từ đó bảo vệ làn da một cách tốt nhất khi bạn ngủ. Gối vỏ lụa cũng tạo cảm giác êm ái hơn so với những chất liệu khác, vì thế chúng còn đem lại giấc ngủ sâu hơn cho bạn nữa đấy.

Không thức khuya

Ban đêm là khoảng thời gian cơ thể và làn da cần được nghỉ ngơi, phục hồi và tái tạo sau một ngày dài hoạt động. Vậy nên sau khoảng 23h mà bạn không nghỉ ngơi, làn da của bạn sẽ ngày càng trở nên đen sạm, thâm nám và nổi mụn cho xem. Tình trạng này sẽ còn trở nên tồi tệ hơn đối với những người thường xuyên có thói quen làm việc trên máy tính vào đêm khuya và không chú ý chăm sóc da.

Ánh sáng xanh từ màn hình máy tính sẽ làm cho da trở nên tối màu, mắt thâm quầng. Chính vì vậy bạn hãy bố trí thời gian làm việc hợp lý cho cơ thể được nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc để cải thiện sắc tố da từ sâu bên trong.

Thói quen sử dụng điện thoại, lướt facebook, xem phim trước khi đi ngủ không chỉ mang lại những tác động xấu cho da mà còn gây khó ngủ và làm cho cơ thể mệt mỏi vào sáng hôm sau.

Theo Hướng Dương (TH)/Tiêu Dùng Link Gốc:           Copy Link
https://tieudung.vn/lam-dep/da-dep-min-mang-ma-khong-can-dung-my-pham-46207.html

Tags: giấc ngủ  |  chăm sóc da  |  trở nên  |  nghỉ ngơi  |  thời gian  |  máy tính  |  làm cho  |  Thói quen  |  làm việc