Đã thông đường vào Rào Trăng 3, tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 4

Đến thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 4/17 thi thể công nhân bị mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 do sạt lở vào ngày 12/10.

Chuyển thi thể công nhân về Bệnh viện Trung ương Huế để bảo quản, chờ người thân đến làm thủ tục nhận diện. Ảnh: TTXVN.

Trao đổi với phóng viên VTV News, Thiếu tướng Hà Thọ Bình - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4 cho biết, chiều nay (23/10), đường 71 vào thủy điện Rào Trăng 3 thuộc huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế được thông tuyến để các phương tiện và thiết bị vào phục vụ công tác tìm kiếm 14 nạn nhân mất tích còn lại.

Trên tuyến đường 71, lực lượng công binh Quân khu 4 đã hoàn tất nổ mìn phá những tảng đá lớn án ngữ trên đường. Trong ngày hôm nay, hàng chục xe cơ giới đã được điều động, đưa vào khu vực sạt lở tìm kiếm cứu nạn.

Do khối lượng đất đá sạt lở rất lớn tại thủy điện Rào Trăng 3 nên Sở Chỉ huy tiền phương quyết định sẽ bóc từng lớp một để tìm thi thể các công nhân.

Đến nay, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm 2 thi thể. Như vậy, đã có 4/17 thi thể công nhân gặp nạn trong vụ sạt lở xảy ra ngày 12/10 tại thủy điện Rào Trăng 3 được tìm thấy.

Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4 chỉ đạo tại hiện trường tìm kiếm ở Thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: TTXVN.

Thiếu tướng Hà Thọ Bình cũng nhận định, các nạn nhân mất tích có khả năng bị trôi dạt ven suối khu vực gần thủy điện Rào Trăng 3. Phần sạt lở khu vực này chủ yếu là đá vì vậy cần hỗ trợ đưa các phương tiện cơ giới vào để đào bới, tìm kiếm các nạn nhân.

Trước đó, tính đến 10h ngày 23/10, đã có tổng cộng 3 thi thể công nhân bị mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 được tìm thấy. Trong đó, khu vực tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 3 là con suối gần thủy điện Rào Trăng 3.

Trong ngày hôm nay, với thời tiết thuận lợi, không mưa, các lực lượng tìm kiếm tích cực triển khai công tác cứu hộ theo phương án đào từ trên xuống dưới. Chó nghiệp vụ cũng được đưa vào khu vực thủy điện Rào Trăng 3 để hỗ trợ tìm kiếm nạn nhân mất tích; đồng thời đẩy mạnh tìm kiếm tại chỗ bằng các phương tiện hiện có kết hợp tăng cường lực lượng, phương tiện bằng đường bộ, đường thủy vào.

Theo Đình Hải/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/da-thong-duong-vao-rao-trang-3-tim-thay-thi-the-nan-nhan-thu-4-20201023162259056.htm

Tags: Rào Trăng 3  |  nạn nhân  |  thủy điện  |  Thi thể  |  tìm kiếm  |  khu vực  |  lực lượng  |  phương tiện  |  công nhân