Đá vào mặt nữ sinh vì không chịu đeo khẩu trang, nam hành khách bị 'phản đòn' đau đớn

Trong lúc lời qua tiếng lại với một nữ sinh vì cô bé không chịu đeo khẩu trang, nam hành khách 'cáu tiết' đá thẳng vào mặt cô và lập tức bị phản đòn.

Vụ việc gây sốc xảy ra lúc 17h40 ngày 1/10, trên chuyến xe bus số 79 ở Moxley, hạt West Midlands, Anh. Trong đoạn clip được cho là do một hành khách phía sau ghi lại, đôi vợ chồng trung niên đang lớn tiếng cãi nhau với một nữ sinh ngồi hàng ghế bên cạnh vì em không đeo khẩu trang khi bước lên chuyến xe đông người, dù đây là thời điểm nhạy cảm khi dịch COVID-19 vẫn còn là mối nguy với cộng đồng.

Người đàn ông quát cô bé: 'Tao đã bảo là đeo khẩu trang vào! Chả có ý phân biệt chủng tộc đâu nhưng virus thường hay phát tán từ bọn da đen và châu Á chúng mày đấy. Đeo cái khẩu trang vào ngay lập tức'. Cô bé tuổi teen giận dữ cãi lời nhưng bị người phụ nữ ngồi đối diện lấn át: 'Tại sao chúng tôi phải lên xe bus và chịu đựng việc người ngồi cạnh không đeo khẩu trang cơ chứ?'

Cả ba tiếp tục cãi nhau nảy lửa, nam hành khách gay gắt nói rằng nữ sinh có thể trở thành thủ phạm giết người vì không chịu đeo khẩu trang giữa đại dịch. Vợ ông gào lên: 'Nếu không phải cô mới 16 tuổi thì tôi đã cho cô biết thế nào là lễ độ rồi'.

Căng thẳng ngày một leo thang khi những hành khách trẻ tuổi trên xe lớn giọng thách thức cặp vợ chồng đánh cô bé. Một số người khuyên đôi bên giữ bình tĩnh, trong khi những người khác kiên quyết yêu cầu họ xuống xe.

Trong đoạn clip được cho là do một hành khách phía sau ghi lại, đôi vợ chồng trung niên đang lớn tiếng cãi nhau với một nữ sinh ngồi hàng ghế bên cạnh.

Trước áp lực của đám đông, đôi vợ chồng vừa mắng chửi vừa rời khỏi chỗ ngồi, di chuyển dần về phía đầu xe bus. Ngờ đâu, người đàn ông đột ngột quay đầu lại và tung cú đá như trời giáng về phía mặt nữ sinh.

Đúng lúc này, một nam hành khách mặc vest xông đến dúi người đàn ông ngã xuống sàn, vừa ra tay vừa mắng: 'Thằng đốn mạt này làm trò gì thế hả? Tao giết mày bây giờ'. Sau đó, người này liên tục đá vào đầu ông ta và xua cả hai vợ chồng xuống xe.

Đúng lúc này, một nam hành khách mặc vest xông đến dúi người đàn ông ngã xuống sàn.

Đoạn clip ghi lại màn ẩu đả chấn động trên nhanh chóng lan truyền khắp mạng xã hội ở Anh. Chia sẻ về sự việc, phát ngôn viên của Cảnh sát West Midlands cho biết: 'Chúng tôi nhận được báo cáo có một thiếu nữ bị kỳ thị chủng tộc và tấn công trên xe bus trên đường Hill Top, West Bromwich. Cảnh sát đã nói chuyện với cô bé và thu thập thêm thông tin qua đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội. Chúng tôi kịch liệt lên án hành vi phạm tội liên quan đến chủng tộc, và đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc này'.

Theo Thanh Vân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/da-vao-mat-nu-sinh-khong-deo-khau-trang-nam-hanh-khach-bi-danh-tra-20201005205951450.html

Tags: hành khách  |  nữ sinh  |  khẩu trang  |  vợ chồng  |  đàn ông  |  cãi nhau  |  chủng tộc  |  chúng tôi  |  ghi lại  |  cảnh sát