Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên

Đặc nhiệm Ninja đen Triều Tiên: Mũi dao đâm sau lưng Mỹ-Nhật-Hàn

Triều Tiên đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm 'Ninja Đen' với quân số hơn 100.000 người, đông không kém các quân binh chủng khác của quân đội.

Triều Tiên thành lập lực lượng đặc nhiệm hàng trăm nghìn quân

Triều Tiên đã phát triển và thử nghiệm đầu đạn hạt nhân và các tên lửa đạn đạo bất chấp lệnh cấm của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, bởi Bình Nhưỡng tin rằng, chỉ có những 'bảo bối' này mới giúp họ tránh khỏi nguy cơ bị Mỹ xâm lược và bị miền Nam thôn tính.

Mới đây, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã thông báo về vụ phóng tên lửa đạn đạo thất bại của Triều Tiên hôm 12/4 vừa qua. Việc Bình Nhưỡng phóng tên lửa 'xịt' đã khiến căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên dịu đi một chút, nhưng nguy cơ xung đột quân sự vẫn còn rất cao.

Bình Nhưỡng đã tuyên bố 'sẽ phóng tên lửa hàng tuần' và tiếp tục các thử nghiệm hạt nhân cấp độ cao hơn của mình, khiến chính quyền Donald Trump ;ên tiếng đe dọa sẽ đưa ra 'những biện pháp trừng phạt mạnh mẽ', nếu Kim Jong-un tiếp tục có những 'hành động khiêu khích' mới.

Giới chuyên gia quân sự Mỹ - Nhật - Hàn dự đoán, vụ thử nghiệm tên lửa tiếp theo của Bình Nhưỡng có thể diễn ra vào ngày 25/4, nhân dịp kỷ niệm 85 năm thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên, bất chấp nguy cơ bị Mỹ tấn công phủ đầu đang là rất cao.

Trong bối cảnh nhiều năm đối đầu quân sự và chính trị, Washington đã từ chối đề xuất thảo luận được Bình Nhưỡng đưa ra nhiều lần về việc ký kết hiệp ước hòa bình và Lầu Năm Góc vẫn duy trì ở Hàn Quốc hơn 28.000 quân và nhiều máy bay, tàu chiến các loại.

Nhà báo Alexander Khrolenko nhận xét với Sputnik rằng, không khí căng thẳng đang lơ lửng trên bán đảo Triều Tiên, người Mỹ và các đồng minh của họ trong khu vực (Nhật Bản, Hàn Quốc) không dỡ bỏ khả năng áp dụng các biện pháp quân sự để giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Về phía mình, Bình Nhưỡng cũng không định khoanh tay ngồi chờ đòn tấn công phủ đầu của Mỹ. Ngoài các loại tên lửa đạn đạo tầm trung và có thể là tầm xa, Triều Tiên còn có lực lượng vũ trang đáng gờm với quân số hàng triệu người và một lực lượng đặc nhiệm đông tới hàng trăm nghìn.

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) hôm 18/4 thông báo rằng, chính quyền Triều Tiên đã thành lập một có cấu lực lượng vũ trang mới, đó là lực lượng đặc nhiệm chiến thuật 'Ninja Đen', có quân số không thua kém các lực lượng Không quân và Hải quân của nước này.

Tại cuộc diễu binh ở Bình Nhưỡng vào ngày 15 tháng 4, các khối diễu hành của lính đặc nhiệm Triều Tiên đã xuất hiện với mũ chiến đấu có gắn thiết bị nhìn đêm và bôi mặt ngụy trang.

Lực lượng đặc nhiệm 'Ninja đen' của Triều Tiên trong lễ diễu hành

'Ninja đen': Mối nguy hiểm đối với Mỹ-Nhật-Hàn

Các đơn vị trinh sát và biệt kích đặc biệt tồn tại trong quân đội nhiều nước trên thế giới và sự xuất hiện lực lượng đặc nhiệm trong Quân đội Triều Tiên là phù hợp qui luật.

Thông thường lính đặc nhiệm là những đơn vị đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ các đơn vị bộ binh 'cổ điển' trong hoạt động chiến đấu và có số lượng ít hơn rất nhiều so với cơ cấu của các quân, binh chủng khác.

Bình Nhưỡng không kỳ vọng xâm chiếm các lãnh thổ và tài nguyên khác khi thành lập lực lượng đặc nhiệm 'khủng' như vậy.

Việc họ thành lập lực lượng đặc nhiệm đông tới 88 -120 nghìn quân đơn giản chỉ nhằm để bảo vệ mình trước nguy cơ bị tấn công rất cao của Mỹ và đồng minh.

Theo các chuyên gia được Yonhap tham khảo, nhiệm vụ của lực lượng vũ trang mới Triều Tiên là ngăn chặn và phá vỡ hoạt động của lính đặc nhiệm Mỹ và Hàn, nhằm tiêu diệt ban lãnh đạo Triều Tiên và phá hoại các đầu não chỉ huy quân đội và công trình trọng điểm kinh tế.

Ông Alexander Khrolenko tin rằng, Triều Tiên sẽ học tập kinh nghiệm hoạt động của lực lượng đặc nhiệm quân đội Mỹ, Nga và các nước khác để xây dựng một đội quân thiện chiến rất đáng gờm.

Các binh sĩ trong lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên nổi tiếng về tư chất huấn luyện chiến đấu và lòng trung kiên sẽ là trở ngại không hề nhỏ cho bất cứ đối phương dù được trang bị đầy đủ công nghệ cao.

Bình Nhưỡng đã thành lập lực lượng đặc nhiệm độc lập trên quy mô lớn, với quân số dự tính là rất đông, tương đương với các lực lượng khác trong quân đội.

Điều này sẽ làm gia đáng kể phương tiện và lực lượng đặc nhiệm trên lãnh thổ đối phương, trong tất cả các môi trường và với cấp độ công nghệ hoàn toàn mới và cao hơn các lực lượng khác.

Điều này có nghĩa là, nếu bị Mỹ và các đồng minh xâm lược, Triều Tiên sẽ sẵn sàng phản công đối xứng tiêu diệt những mục tiêu quan trọng của đối phương ở hậu phương (chỉ lãnh thổ Nhật Bản, Hàn Quốc) và trong vùng biển quốc tế. Đó mới là toàn bộ các nhiệm vụ mà họ đảm nhận.

Cuộc diễu hành của lực lượng đặc nhiệm Bắc Triều Tiên gây ấn tượng mạnh tới mức Lầu Năm Góc đã có một động thái chưa từng có là lên kế hoạch cử cùng lúc ba tàu sân bay đến bờ biển bán đảo Triều Tiên.

Trước mắt, hàng không mẫu hạm động cơ hạt nhân CVN-70 USS Carl Vinson và biên đội tàu hộ tống sẽ tiến vào vùng biển Nhật Bản vào ngày 25 tháng 4, tiếp đến là biên đội CVN-76 Ronald Reagan và CVN-68 Nimitz (chưa xác định thời điểm cụ thể).

Tuy nhiên, cộng đồng quốc tế vẫn hy vọng rằng, lực lượng quân sự của các bên sẽ không được sử dụng, đám mây chiến tranh trên bầu trời bán đảo Triều Tiên sẽ bị xua đi, các bên có liên quan sẽ ngồi lại với nhau để tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho bán đảo Triều Tiên.

Xem video clip đặc nhiệm Triều Tiên luyện tập:

>>Xem thêm: Lộ video lính Triều Tiên bắn súng mãi vẫn không nổ

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Toàn Thắng/Đất Việt

Tags: Tàu sân bay Mỹ đến Triều Tiên  |  Đặc nhiệm Triều Tiên  |  Mỹ tấn công Triều Tiên  |  triều tiên thử hạt nhân

Video bạn có thể quan tâm

Bão Phong Hổ - mẫu xe tăng hiện đại nhất của quân đội Triều Tiên

Theo Lã Linh/Vnexpress