Đài Loan tôn vinh nữ lao động Việt 'giỏi việc nước, đảm việc nhà'

Một nữ lao động Việt Nam đã lọt vào danh sách 20 lao động nhập cư tiêu biểu của chính quyền TP Tân Trúc, Đài Loan.

Trang Asia Times đưa tin, chị Ho Thi Trang, sống tại TP Tân Trúc, Đài Loan là một trong 20 lao động nước ngoài được tuyên dương trong danh sách các lao động nhập cư tiêu biểu do chính quyền địa phương bình chọn.

Chị Ho Thi Trang (phải) chụp ảnh cùng chủ công ty của mình (ảnh: Asia Times)

Chị Trang đã làm việc tại một công ty sản xuất đồ ngọt tại Tân Trúc trong hơn 5 năm. Chủ động trong công việc, thường xuyên có những sáng kiến và góp ý để cải tiến năng suất lao động, cũng như chất lượng sản phẩm, chị Trang được chủ lao động đánh giá là một trong những người "khó thay thế" trong công ty. Bên cạnh đó, nhờ nói thành thạo tiếng Trung, chị Trang còn tham gia phiên dịch giúp đỡ các lao động người Việt khác làm việc cùng mình.

Tờ báo Đài Loan Liberty Times cho biết, buổi lễ tuyên dương 20 lao động nhập cư tiêu biểu sẽ diễn ra vào ngày 28/4, đúng dịp kỷ niệm Quốc tế Lao động (1/5). Tờ báo cũng dẫn lời cám ơn của thị trưởng TP Tân Trúc Lin Chih-chien tới những lao động nước ngoài hiện đang làm việc tại Tân Trúc nói riêng và Đài Loan nói chung. Hiện có khoảng 16.000 lao động nhập cư đang làm việc tại Đài Loan.

Theo Minh Đức/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/dai-loan-ton-vinh-nu-lao-dong-viet-gioi-viec-nuoc-dam-viec-nha-20190422110150599.htm