Vòng loại World Cup 2022

Đại bại ở sân nhà, HLV Indonesia ủ rũ thốt lên 'Việt Nam quá mạnh' rồi oán trách trọng tài

HLV McMenemy của Indonesia tâm phục khẩu phục sau khi chứng kiến đội nhà thất bại trước tuyển Việt Nam.

Có lợi thế sân nhà song tuyển Indonesia không thể làm khó thầy trò HLV Park Hang-seo. Sự chênh lệch về trình độ đã thể hiện quá rõ và tỷ số 3-1 nghiêng về phía Việt Nam cũng là kết quả tất yếu sau 90 phút ở Bali.

Sau trận đấu, HLV Simon McMenemy bên phía Indonesia tỏ rõ sự thất vọng. Ông hoàn toàn tâm phục và gửi lời tán dương sức mạnh của tuyển Việt Nam.

''Tuyển Việt Nam quá mạnh, đây không phải Việt Nam mấy năm trước Indonesia đối đầu. Bây giờ là một Việt Nam khát khao dự World Cup, nên rất khó cho chúng tôi. Mọi người đã thấy những gì Việt Nam làm được ở Asian Cup. Họ trẻ trung, mạnh mẽ, có những con người biết xử lý các hoàn cảnh phức tạp'.

HLV của Indonesia thừa nhận rằng tuyển Việt Nam quá mạnh và họ hoàn toàn bất lực dù được chơi trên sân nhà.

HLV của Indonesia thừa nhận rằng tuyển Việt Nam quá mạnh và họ hoàn toàn bất lực dù được chơi trên sân nhà.

Sau khi cho rằng Việt Nam quá mạnh, HLV của Indonesia cũng tỏ ra không tán thành quyết định của trọng tài khi cho Việt Nam được hưởng penalty:

'Indonesia trận này quả thật phòng ngự không tốt. Nhưng trọng tài có lẽ hơi nặng tay khi phạt Indonesia quả 11 mét ở tình huống Việt Nam nâng tỷ số lên 2-0. Tôi cho rằng đó là tình huống không đáng thổi phạt đền'.

Vị thuyền trưởng xứ Vạn đảo vẫn cho rằng ông và các học trò không phải xấu hổ dù thất bại: 'Việt Nam tiến bộ rất nhiều trong hai năm qua, họ đang có một thế hệ vàng, với dàn cầu thủ trẻ, đồng đều nhưng dày dạn kinh nghiệm trận mạc. Tôi nghĩ rằng Indonesia không có gì phải xấu hổ khi thua đối thủ này'.

Trước câu hỏi về tương lai ở Indonesia, nhà cầm quân người Scotland cho biết: 'Chúng tôi sẽ thảo luận. Mọi người thừa biết các cổ động viên đang đòi sa thải tôi. Tôi biết người hâm mộ Indonesia rất thất vọng và tức giận với hiện thực này. Indonesia không còn cơ hội đi tiếp, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi sẽ ngừng cố gắng trong những trận đấu tới'.

Theo ghi nhận của một số phóng viên Việt Nam có mặt tại Bali, bên ngoài phòng họp báo sau trận đã có không ít CĐV Indonesia tức giận hò hét đòi đuổi việc HLV McMenemy.

Sau 4 trận, Indonesia toàn thua và tiếp tục đứng cuối bảng G tại vòng loại World Cup 2022. Trong khi đó, tuyển Việt Nam có 7 điểm, đứng thứ 2 sau Thái Lan, đội vừa đánh bại UAE 2-1.

Theo Tiểu Mã/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/dai-bai-o-san-nha-hlv-indonesia-u-ru-thot-len-viet-nam-qua-manh-roi-oan-trach-trong-tai-82019151021650422.htm

Tags: Indonesia  |  phát biểu của HLV Indonesia  |  Simon McMenemy