Đãi cả nhà nồi cá kho 'bóng đêm', chị dâu bị cô em chồng 'bóc phốt' khiến dân mạng cười ngặt nghẽo

Trổ tài làm món cá kho đãi cả gia đình thế nhưng nàng dâu trẻ lại vô tình bỏ quên đến mức cháy đen và ngay sau đó đã bị em chồng 'bóc phốt' trên mạng xã hội khiến dân mạng được phen cười nắc nẻ.

Cá kho là món ăn quen thuộc nên cách chế biến cá kho không quá khó. Tuy nhiên, chẳng phải ai cũng có thể thành công với món ăn này.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài chia sẻ của cô em chồng khi 'bóc phốt' chị dâu với nồi cá khó cháy đen thành than khiến nhiều người cười cười ngặt nghẽo.

'Chị dâu mình kho cá, cười không ngậm được mồm. Mình buồn cười quá haha nhưng mọi người nhẹ tay ai cũng phải có lúc không biết rồi mới đến giỏi nhé!', dòng chia sẻ được đăng tải lên mạng xã hội.

Theo đó là hình ảnh món cá kho trong chiếc xoong gang, tuy nhiên những chú cá trong nồi thay vì thơm phức, vàng ruộm thì đã bị cháy thành than vì để quá lâu trên bếp.

Cô em chồng dù đăng đàn khoe nồi cá cháy khét của chị dâu nhưng cũng không quên lên tiếng bênh vực mong mọi người gạch đá nhè nhẹ tay.

Ngay sau khi hình ảnh nồi cá kho được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Đọc bình luận của một số dân mạng nhiều người đã phải cười chảy cả nước mắt trước sự hài hước, thậm chí một số người không quên đặt tên cho món ăn này như là cá kho bóng đêm, cá kho địa ngục, cá kho hóa thạch...

Bên cạnh đó, bạn D.L cũng kể lại 'sự tích nồi cá kho' của chính bản thân mình, 'Xưa mẹ tớ cho cá vào nồi áp suất, dặn đến 5h đặt lên đun sôi nước rồi mới đóng nắp đun nhỏ lửa. Tớ đóng nắp mà không đun nhỏ lửa bếp ga, ninh cho chảy hết cả cái nhựa bọc ngoài nồi áp suất. Khóc bằng tiếng Mán luôn'.

Nhiều người cũng bày tỏ tò mò trước phản ứng của cả gia đình khi cô con dâu đúng là 'cao thủ kho cá' với nguyên nồi cháy đen như vậy. Tuy nhiên, cũng không ít người bênh vực bởi nấu nướng cũng là một nghệ thuật đòi hòi sự khéo léo nên chắc hẳn ai cũng ít nhất vài lần gặp phải 'sự cố' tương tự trong đời.

Theo Nam An/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://helino.ttvn.vn/helino/dai-ca-nha-noi-ca-kho-bong-dem-chi-dau-bi-co-em-chong-boc-phot-khien-dan-mang-cuoi-ngat-ngheo-21201926716248931.htm

Tags: nồi cá kho bóng đêm  |  cá kho