Đại chiến rắn và cầy mangut: Con mồi lật ngược tình thế

Con cầy mangut vốn rất yêu thích các loài rắn làm bữa ăn...

Không phải loài động vật to lớn hay có sức mạnh gì nổi trội nhưng cầy mangut lại là khắc tinh của các loài rắn, kể cả các loài có nọc độc.

Cầy mangut chọn con rắn làm mục tiêu của mình

Một cuộc chạm trán giữa cặp đôi đầy oan gia này đã diễn ra cách đây không lâu ở Công viên Kgalagadi Transfrontier, Nam Phi. Khi đó, cuộc chiến diễn ra ngay cạnh chiếc xe của nhiếp ảnh gia đang đỗ.

Ban đầu, những người chứng kiến nghĩ rằng con rắn là loài rắn hổ mang Cape. Thế nhưng, sau đó họ phát hiện ra nó là loài rắn chũi. Đây là một loài rắn khá to lớn nhưng không có nọc độc. Tuy vậy, hàm rắng sắc nhọn của chúng có thể gây nguy hiểm chết người với bất cứ kẻ địch nào.

Con cầy mangut vốn rất yêu thích bữa ăn từ các loài rắn đã nhanh chóng xác định mục tiêu và bắt đầu cuộc tấn công của mình.

Không hổ danh là khắc tinh của rắn, cầy mangut sử dụng sự nhanh nhẹn và chính xác của mình trong từng đòn tấn công. Nó nhắm vào vùng cổ để kết liễu con mồi nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, rắn chũi không phải kẻ quá ngốc nghếch, nó cũng có chiến thuật của mình. Mỗi lần con cầy tới gần, nó sẽ giả vờ tấn công để cầy mangut phản ứng lại và cho nó có cơ hội tận công vào đuôi của con cầy.

Cuộc chiến diễn ra trong vòng 5 phút và cuối cùng, với sự thông minh hơn con rắn đã thoát được kẻ thù truyền kiếp của mình.

Rõ ràng, rắn là con mồi yêu thích của loài cầy này

Nó liên tục tấn công con rắn chũi để nhanh chóng kết liệu con mồi

Thế nhưng con rắn cũng không phải kẻ dễ bị đẩy vào thế nguy hiểm

Rắn chũi đưa ra cho mình chiến thuật rất tốt

Nó nhanh chóng lẩn trốn khi có cơ hội

Theo Anh Minh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/khoa-hoc/the-gioi-dong-vat/dai-chien-ran-va-cay-mangut-con-moi-lat-nguoc-tinh-the-3389109/

Tags: loài rắn  |  con rắn  |  nhanh chóng  |  mục tiêu  |  chiến thuật  |  cuộc chiến  |  khắc tinh  |  nọc độc