Đại diện tập đoàn MED GROUP trao 1,5 tỷ đồng tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Tại buổi 'Lễ tiếp nhận ủng hộ miền Trung và phát động chương trình nhắn tin vì đồng bào vùng lũ' chiều ngày 26/10 của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, đại diện tập đoàn MED GROUP trao 1,5 tỷ đồng nhằm chia sẻ khó khăn và hỗ trợ đồng bào miền Trung nhanh chóng khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Trước sự đau thương, mất mát mà các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại lớn vì bão lũ, Chủ tịch Hội đồng cố vấn MED GROUP - GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí đã nhanh chóng phát động chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung tới toàn thể nhân viên tập đoàn, với thông điệp 'MED GROUP cùng nhau san sẻ yêu thương'. Chương trình quyên góp diễn ra thành 2 đợt. Đợt 1 ủng hộ tiền mặt, đợt 2 ủng hộ nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày, quần áo, sách vở kéo dài đến hết ngày 10/11/2020.

Kết thúc vận động ủng hộ đợt 1, toàn tập đoàn quyên góp được số tiền 1,5 tỷ đồng. Đại diện Tập đoàn MED GROUP, ThS.Nguyễn Trí Anh - Tổng Giám đốc Tập đoàn đã trao toàn bộ số tiền trên tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tại buổi 'Lễ tiếp nhận ủng hộ miền Trung và phát động chương trình nhắn tin vì đồng bào vùng lũ' chiều ngày 26/10.

Với số tiền 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại bởi thiên tai, ThS. Nguyễn Trí Anh cũng hy vọng phần làm giảm bớt những khó khăn về vật chất mà đồng bào đang gặp phải.

Tổng Giám đốc MED GROUP - Nguyễn Trí Anh trao số tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - PGS. TS Nguyễn Thị Xuân Thu đại diện nhận

Tại lễ tiếp nhận, các vị đại biểu và các nhà hảo tâm cũng được lắng nghe ca khúc 'Thương miền Trung bão lụt' do GS.AHLĐ.ĐBQH, nhạc sĩ Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng cố vấn Tập đoàn MED GROUP sáng tác. Phát biểu tại buổi lễ, GS.Nguyễn Anh Trí rất tin tưởng và đánh giá cao các hoạt động cứu trợ, thiện nguyện của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Chính sự chuyên nghiệp, minh bạch của hội là lý do mà tập đoàn thông qua hội chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng lũ.

Đại diện đơn vị tiếp nhận tài trợ, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã gửi tới các nhà tài trợ lời cảm ơn và bày tỏ niềm vui khi được các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp đã chung tay ủng hộ nhân dân miền Trung.

'Chúng tôi mong muốn tiếp tục kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ người dân miền Trung sớm ổn định cuộc sống, phục hồi sản xuất, học sinh sớm được đến trường… Chúng tôi sẽ chuyển sớm số tiền và nguồn hàng đến các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đợt lũ lịch sử lần này. Mọi sự hỗ trợ để rõ ràng, sẽ thông báo lại cho các nhà tài trợ và chúng tôi sẽ gửi những địa chỉ các gia đình được hỗ trợ đến mọi người biết', PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu chia sẻ.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại lễ tiếp nhận

Và đặc biệt, tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu cũng bày tỏ niềm vui khi được GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí gửi cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ca khúc 'Thương miền Trung bão lụt' rất sâu lắng, tình cảm, nói lên được nỗi khổ, nỗi vất vả của bà con. Bà cũng xin được dùng ca khúc này làm ca khúc kêu gọi vận động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để kêu gọi được nhiều người hỗ trợ đồng bào miền Trung hơn.

Theo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tính đến thời điểm này, hội chữ thập đỏ các cấp đã tiếp nhận ủng hộ bước đầu đạt hơn 62 tỷ đồng, trong đó thông qua trung ương hội hơn 22 tỷ đồng và hàng chục tấn hàng hóa. Thời gian tới, hội sẽ sử dụng nguồn lực vận động được để triển khai các hoạt động cứu trợ trong giai đoạn phục hồi, từng bước giúp người dân khôi phục sinh kế, ổn định cuộc sống.

Cũng tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ đã phát động chương trình nhắn tin 'Vì đồng bào vùng lũ' và được các nhà tài trợ và cán bộ, người lao động tại chương trình tán thành tham gia. Chiến dịch nhắn tin 'Vì đồng bào vùng lũ' với cú pháp UH gửi 1403 (20.000 đồng/tin nhắn) chính thức bắt đầu từ 00h00 ngày 23/10/2020 đến hết ngày 21/12/2020.

Theo P. Thuận/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/dai-dien-tap-doan-med-group-trao-15-ty-dong-toi-hoi-chu-thap-do-viet-nam-20201026194655616.htm

Tags: Việt Nam  |  Hội Chữ  |  miền Trung  |  Đồng bào  |  Tập Đoàn  |  TS Nguyễn Thị Xuân Thu  |  Med Group  |  đại diện  |  phát động  |  nhắn tin