Phúc XO bị bắt

Đại gia Sài Gòn đeo 13 kg vàng từng bị cướp kéo lê giữa đường

Đại gia đeo 13 kg vàng cho biết từng bị cướp kéo lê giữa đường nên khuyên mọi người không nên đeo nhiều vàng nếu không có vệ sĩ đi theo.

Đại gia Trần Ngọc Phúc (SN 1982, tự Phúc XO, ngụ quận 12, TP HCM) cho biết rất yêu mến đội tuyển Việt Nam và vừa qua anh đã đeo 13 kg vàng ra Phố đi bộ Nguyễn Huệ cổ vũ đội tuyển. Anh quan niệm rằng đeo nhiều vàng sẽ may mắn và sắp tới anh đang lên kế hoạch đeo 13 kg vàng cùng 5 vệ sĩ đi cổ vũ trận chung kết lượt về Việt Nam - Malaysia.

Tuổi thơ khốn khó

Anh Phúc cho biết thời niên thiếu, gia đình anh rất nghèo khó và khi anh đến một công ty ở khu công nghiệp 60.000 công nhân làm việc cực khổ nên anh thề quyết tâm phải thoát nghèo. Từ đó, anh Phúc suy nghĩ phải làm việc khác người mới mong thoát nghèo.

Đại gia Phúc XO

"Khoảng 25 năm trước, gia đình tôi có 4 chiếc xe tải và tài xế thường ăn nhậu, bỏ xe nên ba tôi trực tiếp chạy xe. Trong một lần đi chở hàng ở Long An, chẳng may đụng chết 2 người và do không có bằng lái nên cha tôi đi tù 8 năm. Lúc đó, tôi mới chỉ học đến lớp 1, khi đó gia đình tôi khó khăn lắm. Đến năm 12 tuổi, tôi đọc được một cuốn sách và trong lòng suy nghĩ phải thoát nghèo bằng được. Khi gia đình khó khăn quá, tôi có lần đứng ở con lươn giữa đường khóc và người đi đường tưởng tôi tự tử nên khuyên răn"- anh Phúc kể.

Mỗi chiếc nhẫn trị giá 0,5 kg vàng

Năm 23 tuổi, anh Phúc nhận được chứng chỉ học nghề bổ túc nhưng không được doanh nghiệp nhận làm việc vì chỉ nhận người tốt nghiệp chính quy. Sau đó, anh Phúc đi chạy taxi lậu rồi thi bằng lái chạy xe cẩu, xe khách. Có chút tiền, anh Phúc đầu tư mua bán dầu ăn; anh Phúc giàu lên nhờ dự trữ dầu ăn và phất lên sau một đêm giá dầu tăng giá gấp nhiều lần. Sau khi giàu lên, anh Phúc tiếp tục thầu công ty, nhà máy dầu. Sau khi phất lên, trở thành đại gia, anh Phúc nghỉ kinh doanh dầu về mở quán karaoke cách đây hơn 2 năm.

Chiếc vòng đính đá quý trọng lượng 4 kg vàng

Anh Phúc quan niệm rằng không phải đeo nhiều vàng là khoe khoang mà đó là sự tôn kính, vàng sẽ đẻ ra vàng nên nhà và quán anh cũng trang trí màu vàng. Anh Phúc có biệt hiệu là Phúc XO vì mặt dây chuyền, thắt lưng của anh đều có chữ XO. Theo anh Phúc, XO nghĩa là "Anh ôm em".

Anh Phúc tiết lộ trên người anh đeo khoảng 13 tỉ đồng và vàng đều tính ký. Cụ thể, anh Phúc đeo 4 chiếc nhẫn, mỗi chiếc nửa kg, sợi dây chuyền 5 kg và 2 chiếc vòng 5 kg, mặt thắt lưng cũng bằng vàng. Ngoài ra, anh Phúc đang làm chiếc nón 1 kg vàng gần 27 lượng vàng.

Chiếc vòng 1 kg vàng và sợi dây chuyền 5 kg vàng

Anh Phúc cho biết ban đầu đeo sợi dây chuyền 5 kg rất khó khăn vì đeo vài phút phải mở ra và phải mất cả tuần mới quen. Anh Phúc cho biết có lần anh chạy lên cầu thang và bị trật cổ, phải nhập viện. Khi đến bệnh viện gặp bác sĩ, anh Phúc nói rằng mình đeo vàng nhiều quá nên sưng cổ thì bác sĩ cười cười rồi khuyên anh nên đi nhà thương điên.

"Lúc đó bác sĩ không tin và nói rằng tôi bị bệnh tâm thần. Tôi bực mình vào mạng internet mở hình lên cho bác sĩ xem sợi dây chuyền 5 kg lúc đó bác sĩ mới tin và cho thuốc"- anh Phúc kể.

Đeo vàng phải có vệ sĩ

Nhiều người cho rằng anh Phúc đeo vàng giả và anh cũng không quan tâm về việc người ta nói gì. Anh Phúc nói rằng không bao giờ đeo vàng ra đường vì một lần từng bị cướp kéo lê giữa đường.

Anh Phúc cho biết: "Lúc đó, tôi đứng trước cửa quán rửa sân và bị một thanh niên chạy xe ngang giật dây chuyền và kéo lê một đoạn. Tôi không bao giờ đeo vàng ra đường và nếu có đeo ra đường thì phải có vệ sĩ đi theo, có khi 5 vệ sĩ có võ đi theo".

Từ lúc anh Phúc đeo 13 kg vàng, có nhiều người đến nhận bà con, đếm không xuể. "Ba tôi rất khó tánh vì ba tôi ái ngại khi đứng gần tôi, nghĩ tôi khoe của. Tuy nhiên sau đó ba tôi lại thích, mượn dây chuyền vàng tôi đeo và thấy vui khi công việc của tôi gặp nhiều may mắn"- anh Phúc nói.

Anh Phúc khuyên mọi người không nên đeo vàng nhiều nếu không có vệ sĩ

Anh Phúc khuyên mọi người không nên bắt chước anh đeo nhiều vàng vì rất nguy hiểm. Anh Phúc tiết lộ nếu đi gần thì có 2 vệ sĩ, đi xa thì phải có 5 vệ sĩ đi theo. "Toàn bộ vàng tôi đeo tôi đều nghiên cứu rất kỹ và cướp không thể nào lấy được, rất khó khi muốn chiếm đoạt vàng của tôi"- anh Phúc nói.

Ngoài thú vui chơi vàng, anh Phúc còn có một sở thích sưu tầm rượu ngoại, quý và hiếm. Anh dành một phòng riêng để trưng bày những chai rượu bạn bè, người thân tặng trong dịp sinh nhật và những dịp quan trọng. Trong số rượu này có chai nắp bằng vàng, có chai rượu hơn 100 năm. Bên cạnh đó, anh Phúc còn có thú vui chơi xe, sưu tầm biển số xe đẹp và cả sim số đẹp, sim tứ quý.

Theo Bài và ảnh: Phạm Dũng/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/dai-gia-sai-gon-deo-13-kg-vang-tung-bi-cuop-keo-le-giua-duong-20181208171136828.htm