Đại gia Thái Nguyên nói gì về tranh 9 rồng cực khủng?

Theo ông Dũng, hiện tại ông không có nhu cầu bán bức tranh 9 rồng này mà muốn trưng bày để làm điểm nhấn của công ty.

Xung quanh những thông tin về bức tranh ngọc tạc 9 con rồng lớn nhất châu Á của đại gia Thái Nguyên, chiều ngày 17/3, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Văn Dũng (58 tuổi, một doanh nhân ở Thái Nguyên) chia sẻ, ông mua bức tranh này ở nước ngoài, không phải của Việt Nam.

'Năm 2009, tôi đi dự hội nghị doanh nghiệp ở Đài Loan và phát hiện bức tranh này nhưng phải đến năm 2011 tôi mới mua.

Trước đó, có thời điểm tôi cần tiền mặt và có ý định bán bức tranh này, tuy nhiên người định mua nói trả 1 nửa bằng tiền, 1 nửa bằng hiện vật nên tôi không bán nữa.

Hiện tại tôi không có nhu cầu bán, mà muốn trưng bày để làm điểm nhấn của công ty', ông Dũng nói.

Theo ông Dũng, do công ty ông chuyên kinh doanh về đá nên ông sẽ không bán bức tranh bằng ngọc quý này. Dù không tiết lộ giá cụ thể song vị đại gia này cho biết, thời điểm đó ông đã phải chi một số tiền không nhỏ để mua được bức tranh đó.

Bức tranh cao 1m8 và nặng 5 tấn do những nghệ nhân bậc thầy của Đài Loan chạm khắc. Ảnh: Dân trí

Được biết, bức tranh ngọc 'độc nhất, vô nhị' này cao 1m8 và nặng 5 tấn do những nghệ nhân bậc thầy của Đài Loan (Trung Quốc) chạm khắc.

Đây là tác phẩm được làm hoàn toàn bằng ngọc nguyên khối có nguồn gốc từ Pakistan.

Để hoàn thành tác phẩm này, các nghệ nhân của Đài Loan phải lao động miệt mài trong hơn 1 năm trời và phải làm hoàn toàn thủ công.

Từng đường nét của con rồng được chế tác tinh xảo, thể hiện được sức mạnh, thần thái uy nghi mang tính biểu tượng của rồng Châu Á.

“Các chi tiết như đôi mắt, móng vuốt, râu rồng và các lớp vảy đều được trau chuốt, thổi hồn trông như thật. Có thể nói, kỹ thuật chạm khắc trên ngọc của tác phẩm này được xem là tinh tế, cầu kỳ bậc nhất hiện nay”, ông Dũng nói.

Cũng theo vị đại gia này, những phản đá xanh ngọc trong tự nhiên không phải hiếm nhưng để tìm được bức ngọc có kích thước lớn đặc biệt nước ngọc sáng bóng, không lỗi hỏng như này rất hiếm.

Chính vì thế, để mua được tác phẩm này, ông Dũng cũng mất nhiều thời gian đeo đuổi, thương lượng.

Mặt sau của 'Cửu long tranh châu”. Ảnh: Dân việt

Được biết, vào năm 2013, tác phẩm đã được xác lập kỷ lục là “viên ngọc nguyên khối lớn nhất Châu Á'.

Ông Lê Văn Dũng là giám đốc công ty TNHH tranh đá quỹ Dũng Tân (thị xã Sông Công, TP Thái Nguyên).

Trong lĩnh vực đá quý tại Việt Nam có rất nhiều tên tuổi lớn, nhưng chỉ riêng trong mảng tranh đá quý, Dũng Tân được đánh giá là một trong những thương hiệu uy tín tại Việt Nam hiện nay.

ừng chi tiết được chạm trổ tinh xảo, thể hiện trình độ chế tác bậc thầy của những nghệ nhân. Ảnh: Dân việt

Sản phẩm chính của Dũng Tân bao gồm các loại đá quý, đá phong thủy, đá trang sức và tranh phong cảnh, tranh chân dung… Hiện nay, doanh thu chính của Dũng Tân từ nguồn bán buôn sản phẩm.

Chính nhờ thế nên dù chỉ là cơ sở sản xuất duy nhất tại Thái Nguyên, nhưng thương hiệu Dũng Tân đã có mặt ở hầu hết các showroom lớn trên toàn quốc, xuất khẩu sang nhiều nước Châu Á, Âu, Mĩ…

Với những việc làm cụ thể và thiết thực trong thời gian qua, đây là gương mặt điển hình mà nhà văn Chu Lai chọn Lê Văn Dũng nhân vật nguyên mẫu làm chất liệu cho cuốn tiểu thuyết của mình. Theo nhà văn, họ đã bước ra từ trong bóng tối để tìm thấy ánh sáng của cuộc đời.

Được biết, trước đó, ông Dũng từng là một tướng cướp khét tiếng tại vùng đào đãi vàng sa khoáng Na rì (Bắc Kạn) và đã hoàn lương.

Thu Hoài

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/kinh-te/dai-gia/dai-gia-thai-nguyen-noi-gi-ve-tranh-9-rong-cuc-khung-3354656/