Đại gia nào đã thâu tóm khách sạn ngàn tỷ Sheraton Đà Nẵng?

Sau khi Vietnam Property Limited (đơn vị thuộc VinaCapital) bán gần 98% vốn lại cho Du lịch Đại An, công ty sở hữu khách sạn nghìn tỷ Sheraton Danang Resort đã có dàn lãnh đạo mới.

Trong tuần lễ diễn ra Hội nghị cấp cao APEC tại Đà Nẵng, khách sạn Sheraton Đà Nẵng là nơi diễn ra tiệc chiêu đãi các nhà lãnh đạo APEC cùng phu quân, phu nhân. Khách sạn nằm trên đường Trường Sa ven biển Đà Nẵng. 

Tòa hội nghị cao 2 tầng, trên tổng diện tích mặt bằng 3.200 m2, với ballroom rộng gần 1.300 m2.

Chủ đầu tư ban đầu của khách sạn có vốn gần 55,6 triệu USD này là CTCP Biệt thự và Khách sạn biển Đông Phương – một doanh nghiệp đã được đưa lên sàn UPCoM với mã chứng khoán BDP.

Công ty Biệt thự và Khách sạn biển Đông Phương được thành lập bởi 3 cổ đông là Vietnam Property Limited (đơn vị thuộc VinaCapital), công ty TNHH MTV Đầu tư và Phát triển Tân Tiến và công ty TNHH Đầu tư Dịch vụ Kim Ngân. Trong đó, Vietnam Property Limited nắm giữ tới 97,73% vốn.

Mới đây, CTCP Biệt thự và Khách sạn biển Đông Phương đã có quyết định miễn nhiệm hàng loạt lãnh đạo cấp cao, đồng thời bổ nhiệm dàn lãnh đạo mới sau khi Vietnam Property Limited chuyển nhượng lại gần 98% vốn cho CTCP Đầu tư Dịch vụ Du lịch Đại An mà không phải chào mua công khai.

Phối cảnh dự án.

Theo đó, ông Christophe Jean Francois Lajus - người Pháp được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc thay thế ông Nguyễn Quốc Trị, Giám đốc đầu tư của VinaCapital.

HĐQT công ty cũng tiến hành miễn nhiệm với ông Chong Jin Fatt (Giám đốc tại Vietnam Property Limited) khỏi vị trí Chủ tịch HĐQT Đông Phương và bầu ông Đào Nguyên Đặng thay thế.

Được biết, CTCP Đầu tư Dịch vụ Du lịch Đại An có trụ sở ở số 27B Nguyễn Đình Chiểu, quận 1 TP.HCM với số vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng.

Công ty này có 3 cổ đông là công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Ngọc Lâm (nắm giữ 10,9% cổ phần), CTCP Du lịch Việt Nam TP HCM (29,1% cổ phần) và CTCP Thương mại Du lịch Ngân Anh (60% cổ phần).

Về công ty Đông Phương, theo báo cáo tài chính quý 2/2017, công ty này có tổng tài sản lên tới 1.161 tỷ đồng - gấp 3,6 lần so với thời điểm tại ngày 08/09/2016 chủ yếu do đầu tư vào dự án khách sạn Sheraton Danang Resort.

Để có nguồn tiền phục vụ cho việc đầu tư, công ty đã thế chấp quyền sử dụng tài sản gắn liền với đất của dự án này để vay một khoản dài hạn hơn 792 tỷ đồng tại SeaBank.

6 tháng kể từ khi niêm yết trên UPCoM, cổ phiếu BDP vẫn giữ nguyên mệnh giá 10.000 đồng/cp với mức vốn hóa thị trường 250 tỷ đồng.

Theo Thanh Hương (t/h)/Người Đưa Tin

Tags: khách sạn