Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh

Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 74 Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, ngày 5/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh tại trụ sở Đại sứ quán ở Thành phố La Hay.

Đại sứ Ngô Thị Hòa phát biểu chào mừng. (Nguồn: ĐSQ VViệt Nam tại Hà Lan)

Khoảng 300 khách mời đã tới dự buổi lễ, bao gồm đại diện chính phủ Hà Lan, các quan chức Bộ Ngoại giao, Bộ Quốc phòng, các bộ ngành Hà Lan, Đại sứ và Trưởng Đại diện các Tổ chức quốc tế trong Ngoại giao đoàn, các doanh nghiệp và đại diện cộng đồng người Việt tại Hà Lan.

Trong bài phát biểu, Đại sứ Ngô Thị Hòa đã điểm lại chặng đường vẻ vang của dân tộc Việt Nam trong suốt 74 năm xây dựng và bảo vệ tổ quốc đồng thời nhấn mạnh những nỗ lực vượt bậc và thành quả nổi bật của Việt Nam trên các lĩnh vực đối ngoại, chính trị và kinh tế trên con đường hội nhập quốc tế, phát triển đất nước sau hơn 30 năm thực hiện công cuộc Đổi mới.

Đại sứ cũng cảm ơn sự tín nhiệm và ủng hộ của bạn bè quốc tế đối việt Nam và thông báo Việt Nam sẽ vinh dự đảm nhiệm 2 trọng trách quốc tế lớn là Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc 2020 - 2021 trong năm 2020 và bày tỏ cương vị đó là động lực để Việt Nam tiếp tục đóng góp tích cực hơn cho hòa bình, ổn định trên thế giới.

Về Quan hệ song phương, Đại sứ đánh giá, Việt Nam – Hà Lan đang có những phát triển vững chắc và sẽ tiếp được mở rộng trên các lĩnh vực chính trị, thương mại, đầu tư,nông nghiệp, khoa học công nghệ, chống biển đổi khi hậu. Kim ngạch thương mại song phương năm 2018 đạt gần 7,8 tỷ USD, trong đó Hà Lan là bạn hàng lớn thứ 2 của Việt Nam tại châu Âu. Việc ký kết Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định Bảo hộ đầu tư châu Âu – Việt Nam (EVFTA và EVIPA) hứa hẹn mở ra những triển vọng tươi sáng về kinh tế giữa Việt Nam với Hà Lan nói riêng và với EU nói chung.

Long trọng kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam tại Hà Lan. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan)

Phó Vụ trưởng Vụ châu Á - châu Đại dương Bộ Ngoại giao Hà Lan, ông Arjen van den Berf phát biểu chúc mừng những thành tựu Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống và tốt đẹp giữa Hà Lan và Việt Nam đang trên đà phát triển rực rỡ, Hà Lan đánh giá cao Việt Nam như một đối tác quan trọng hàng đầu tại châu Á, cũng như một thành viên tích cực và giàu trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế.

Tại Lễ kỷ niệm, các vị khách mời được xem một phóng sự ngắn về các thành tựu của Việt Nam trong công cuộc Đổi mới và quảng bá về môi trường đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam.

Đại sứ và các quan khách dâng hương lên bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Người. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan)

Buổi Lễ kỷ niệm Quốc khánh diễn ra trong không khí trang trọng và hữu nghị. Đông đảo khách mời Hà Lan và quốc tế bày tỏ ấn tượng khi không chỉ được thưởng thức những món ăn, sản vật nổi tiếng của Việt Nam như phở, nem, bánh tôm, quả Thanh Long, mà còn chứng kiến tận mắt quá trình thực hiện các món ẩm thực truyền thống của Việt Nam... do chính đầu bếp người Việt biểu diễn.

Trước khi bắt đầu buổi lễ kỷ niệm Quốc khánh, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Ngô Thị Hòa đã cùng đại diện Cộng đồng người Việt tại Hà Lan đã dâng hương lên bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Người.

(Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan)

Theo (Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/dai-su-quan-viet-nam-tai-ha-lan-long-trong-to-chuc-le-ky-niem-ngay-quoc-khanh-100713.html

Tags: Hà Lan  |  người Việt  |  Chủ tịch  |  Quốc Khánh  |  công cuộc