Đại tá công an trực tiếp chỉ đạo vây bắt 59 'giang hồ' đang dàn trận hỗn chiến

Đại tá Nguyễn Ngọc Quang, Phó giám đốc Công an Đồng Nai, đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng vây bắt khi 2 nhóm tiến vào khu đất để hỗn chiến. 59 người bị bắt giữ và nhiều hung khí tự chế.

59 đối tượng bị bắt giữ đưa về trụ sở Công an thành phố Biên Hòa - Ảnh: Công an Đồng Nai.

59 đối tượng bị bắt giữ đưa về trụ sở Công an thành phố Biên Hòa - Ảnh: Công an Đồng Nai.

Tri thức trực tuyến đưa tin, chiều 29/9, Công an Đồng Nai đã bắt giữ 59 nghi phạm để điều tra về hành vi Phá hoại tài sản và Gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, khoảng 13h cùng ngày, tại khu đất thuộc phường Thống Nhất, thành phố (TP) Biên Hòa, 2 băng nhóm khoảng 60 người mang theo tuýp sắt hàn nhọn phần đầu, dàn trận chuẩn bị hỗn chiến để tranh giành đất thì bị cảnh sát vây bắt.

Đại tá Nguyễn Ngọc Quang, Phó giám đốc Công an Đồng Nai, đã trực tiếp chỉ đạo lực lượng vây bắt khi cả 2 nhóm tiến vào khu đất để hỗn chiến. 59 người bị bắt giữ và nhiều hung khí tự chế.

Tuổi Trẻ Online thông tin thêm, theo điều tra ban đầu, chủ mảnh đất trên là vợ chồng ông Nguyễn Thành Hưng (45 tuổi) và bà Mai Thị Hồng (41 tuổi, cùng ngụ TP Biên Hòa). Nguyên nhân vụ hỗn chiến nảy sinh từ việc tranh giành đất đai giữa vợ chồng bà Hồng với bà Nguyễn Thị Soi (65 tuổi, ngụ phường Thống Nhất).

Đứng sau lưng bà Soi là một người tên Đen. Giữa tháng 9, Đen dẫn theo hơn 10 người đến khu đất của bà Hồng để trông coi đất cho bà Soi và yêu cầu bà Hồng không được xây cất nhà cửa, trồng cây trên khu đất này. Ngoài ra, nhóm của Đen còn chiếm luôn 3 phòng trọ tại đây trú ngụ để thay nhau giữ đất.

Những ngày gần đây, vợ chồng bà Hồng yêu cầu nhóm của Đen rời khỏi khu đất của mình. Tuy nhiên, nhóm của Đen không nghe mà còn đe dọa, chém lại vợ chồng bà Hồng.

Để giành lại đất, ngày 29/9, bà Hồng thuê Lâm Thanh Sang (22 tuổi, quê Sóc Trăng) dẫn theo nhiều người khác đến khu đất trên trồng cây, giữ đất và đối kháng lại nhóm của Đen.

Trưa cùng ngày, Sang huy động gần 40 người xăm trổ đầy mình từ phường Tam Phước (TP Biên Hòa) mang theo hung khí đến khu đất của bà Hồng uy hiếp, phá dỡ 3 phòng trọ mà nhóm của Đen đang ở.

Để chống lại, Đen đã gọi thêm hàng chục người, trong đó có nhiều giang hồ có 'số má' mang theo hung khí đến sẵn sàng hỗn chiến.

Khi hai nhóm chuẩn bị xông vào nhau thì bị công an vây bắt toàn bộ người cùng hung khí.

Theo Cự Giải (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/dai-ta-cong-an-truc-tiep-chi-dao-vay-bat-59-giang-ho-dang-dan-tran-hon-chien-a340743.html

Tags: giang hồ  |  hỗn chiến  |  hỗn chiến giành đất  |  Công an tỉnh Đồng Nai