Đại thiếu gia tỷ phú hàng đầu Trung Quốc rơi vào 'thảm cảnh' vì bị cấm du lịch xa hoa, tiệc tùng xa xỉ

Vương Tư Thông, con trai của tỷ phú Trung Quốc vương Kiện Lâm bị cấm đi du lịch và tiệc tùng.

Tờ SCMP đưa tin, Vương Tư Thông – con trai duy nhất của trùm bất động sản Trung Quốc Vương Kiện Lâm, mới đây đã bị một tòa án ở Thượng Hải cấm thực hiện các hoạt động điển hình của giới nhà giàu như du lịch bằng vé hạng nhất, mua bất động sản, nghỉ dưỡng ở các khách sạn xa hoa, chơi golf hay tiệc tùng… Nguyên nhân được cho là do anh này đang vướng phải một khoản nợ cá nhân lên tới 151 triệu NDT (tương đương 21,6 triệu USD).

Thiếu gia Vương Tư Thông được biết tới nhờ cuộc sống ăn chơi xa hoa (ảnh: ifeng)

Là thiếu gia của một trong những tỷ phú giàu nhất châu Á, Vương Tư Thông thường được mệnh danh là 'anh chàng độc thân danh giá nhất Trung Quốc'. Cuộc sống của anh gắn với những bữa tiệc xa hoa mời toàn sao hạng A hay những lần vung tiền mua đồ công nghệ đắt đỏ, bao gồm cả việc tặng cho chú chó cưng Coco tới 8 chiếc iPhone.

Theo trang Daily Mail, phán quyết của tòa án dành cho Vương Tư Thông có thể dựa trên hệ thống hồ sơ tín nhiệm xã hội nghiêm khắc mà Trung Quốc đang áp dụng để giám sát cách cư xử của hơn 1,4 tỷ người dân nước này. Mọi người có thể được thưởng hoặc bị phạt dựa trên điểm xã hội, và có thể bị cấm tiến hành các hoạt động như đi tàu, đi máy bay hoặc ở trong các khách sạn hạng sang.

Các hành vi có thể ảnh hưởng tới điểm xã hội có thể là không trả tiền phạt, đi bộ sai làn đường thậm chí cả việc không chịu dọn chất thải chó của mình… Trung Quốc sử dụng các hình ảnh thu được từ hơn 170 triệu camera an ninh cùng với trí thông minh nhân tạo và công nghệ nhận dạng khuôn mặt để có thể kiểm soát các hành vi của người dân trong nước.

Mặc dù tới năm 2020 hệ thống tín nhiệm xã hội mới hoạt động toàn diện nhưng hiện nó cũng đã được lắp đặt thử nghiệm ở nhiều thành phố trên khắp Trung Quốc. Tờ Daily Mail cho hay, Vương Tư Thông vẫn chưa hoàn toàn bị hệ thống trừ điểm, nhưng anh này sẽ vẫn phải đối mặt với các án phạt nếu không chấp hành yêu cầu từ tòa án.

Còn hãng tin AP đăng tải, năm ngoái hệ thống tín nhiệm xã hội của Trung Quốc đã phạt hàng triệu người dân bị xếp hạng thấp ở đất nước châu Á thông qua việc cấm họ mua vé máy bay hoặc di chuyển bằng tàu hỏa.

Theo Minh Đức/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/dai-thieu-gia-ty-phu-hang-dau-trung-quoc-roi-vao-tham-canh-vi-bi-cam-du-lich-xa-hoa-tiec-tung-xa-xi-20191114143919531.htm

Tags: Vương Tư Thông  |  hệ thống  |  thiếu gia  |  tín nhiệm  |  cuộc sống  |  khách sạn

netRADIO     netTV