Đại úy công an quyên góp gần 20 triệu đồng ủng hộ bé 5 tuổi bị bố chém nguy kịch

Hoàn cảnh của cháu Phạm Ngọc Minh Khang (5 tuổi; trú thôn 10 xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) bị bố chém vào mặt khiến nhiều người xót xa, quyên góp tiền để hỗ trợ cháu điều trị.

Trong số các tổ chức, cá nhân giúp đỡ cháu Khang có Đại úy Võ Trường Minh, hiện đang công tác tại Phòng tuyên truyền Công an tỉnh Đắk Lắk. Anh Minh đã quyên góp được gần 20 triệu đồng và đã trao cho người nhà cháu Khang vào sáng nay (14/1).

Theo anh Minh, sau khi biết thông tin hoàn cảnh của cháu Khang, anh đã kêu gọi anh em bè bạn hỗ trợ được 19,1 triệu đồng để giúp đỡ cháu và gia đình.

Đại úy Võ Trường Minh trao số tiền gần 20 triệu đồng cho mẹ cháu Khang.

'Theo tôi biết, hiện đã có nhiều tổ chức cá nhân giúp đỡ cháu Khang, bệnh viện Thiện Hạnh sẽ chữa trị miễn phí cho cháu bé, các cơ quan tổ chức cũng đã thăm hỏi, động viên cháu Khang. Tuy nhiên, do hoàn cảnh cháu bé quá bi đát nên tôi tiếp tục chia sẻ để mọi người chung tay giúp đỡ cháu và gia đình', anh Minh cho hay.

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, hiện sức khoẻ cháu Khang đang tiến triển tốt, cháu đã uống được sữa và vẫn đang được các y, bác sỹ Bệnh viện Thiện Hạnh điều trị tận tình.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, vào chiều 10/1, cháu Phạm Ngọc Minh Khang nhập viện trong tình trạng nguy kịch do mất máu nhiều, không đo được huyết áp, các điều dưỡng phòng cấp cứu không lấy được đường truyền tĩnh mạch. Trên mặt cháu có 3 vết chém sâu và kéo dài.

Sau khi hội chẩn, lãnh đạo Bệnh viện Thiện Hạnh quyết định mổ gấp cho cháu Khang theo trường hợp khẩn cấp, bởi nếu chờ xác nhận có thân nhân hay viện phí có thể dẫn tới nguy kịch tới tính mạng.

Ca phẫu thuật kéo dài hơn 8 giờ, cháu được truyền máu, các vết thương đã được khâu, hiện tình trạng tạm ổn.

Vài ngày qua, bố cháu là P.V.B (sinh năm 1986) có biểu hiện tâm thần, ông nội cháu và hàng xóm thấy vậy, sợ anh B. làm quẫn nên có theo dõi nhưng không can thiệp kịp.

Đến khoảng 13h30 ngày 10/1, anh B. phát bệnh lên cơn tâm thần cấp nên đã dùng dao chém nhiều nhát vào đầu con trai.

Theo Hải Duơng/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/doi-thuong/dai-uy-cong-an-trao-gan-20-trieu-dong-ung-ho-chau-be-5-tuoi-bi-bo-chem-vao-mat-275013.html

Tags: tâm thần  |  chém con  |  Đắk Lắk  |  hỗ trợ