Đắk Lắk: Yêu cầu doanh nghiệp Thành Luân tháo dỡ hạ tầng trường dạy lái xe 'chui'

Trao đổi với PV Infonet về việc Công ty Thành Luân xây trường dạy lái xe 'chui' tại cụm công nghiệp Tân An, ông Vũ Văn Hưng, Phó Chủ tịch phụ trách UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) khẳng định sẽ yêu cầu doanh nghiệp tháo dỡ phần vi phạm.

Theo ông Hưng, việc Công ty Thành Luân mở trường dạy lái xe 'chui' trong Cụm công nghiệp Tân An là hoàn toàn trái với quy định của pháp luật, sai quy hoạch. Tỉnh Đắk Lắk và TP Buôn Ma Thuột đã tiến hành kiểm tra và phát hiện các sai phạm này của trường dạy lái Thành Luân.

Trụ sở Công ty TNHH cơ khí ô tô Thành Luân, bên ngoài là nhà máy cơ khí...

...nhưng bên trong lại là trường dạy lái ô tô.

Quan điểm của TP Buôn Ma Thuột là yêu cầu Công ty Thành Luân tháo bỏ những hạ tầng không đúng mục đích và quy hoạch, trả lại hiện trạng ban đầu cho cụm công nghiệp Tân An.

'Công ty Thành Luân có văn bản xin gia hạn việc khắc phục do đang mùa mưa, khó khăn đồng thời xin chuyển đổi đất xây dựng trường lái thành đất thương mại dịch vụ nhưng chúng tôi không chấp nhận việc này và kiên quyết xử lý', ông Hưng cho biết thêm.

Trước đó, Infonet đã thông tin, Cụm công nghiệp Tân An có diện tích gần 105ha, nhu cầu vốn đầu tư hạ tầng kỹ thuật trong hàng rào cụm công nghiệp hơn 206 tỉ đồng bằng nguồn ngân sách và vốn xã hội hóa. Hiện 8 công trình, hạng mục công trình đã hoàn thành, quyết toán bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước với tổng số tiền 28,5 tỉ đồng. 

UBND tỉnh Đắk Lắk đã giao Cụm công nghiệp này cho Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng giao thông Hồng Lĩnh (Công ty Hồng Lĩnh) đầu tư theo hình thức đầu tư – kinh doanh (BO).

Công ty Hồng Lĩnh và Công ty Thành Luân làm hợp đồng cho thuê đất, hạ tầng để xây dựng nhà máy cơ khí, sửa chữa ô tô, nhà máy lắp ráp ô tô và phương tiện vận tải… Tuy nhiên, Công ty Thành Luân đã tự ý xây các phòng dạy học, thực hành lý thuyết các sa hình dạy lái ô tô trên toàn bộ diện tích khoảng 4ha và đã đi vào hoạt động nhiều tháng qua.

Theo Hải Dương/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/yeu-cau-doanh-nghiep-thao-do-ha-tang-truong-day-chui-trong-cum-cong-nghiep-tan-an-268755.html

Tags: vi phạm  |  công trình  |  quy hoạch  |  Buôn Ma Thuột  |  Đắk Lắk  |  dạy lái xe  |  trái phép