Đàm Vĩnh Hưng ngồi 'ghế nóng' Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019: Hợp hay không hợp?

Ban tổ chức Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019 vừa công bố ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng là thành viên của Ban giám khảo cuộc thi. Thông tin này lập tức gây ra tranh cãi cho rằng, với những phát ngôn gây sốc dư luận vừa qua, Đàm Vĩnh Hưng không phù hợp ngồi vị trí 'cầm cân nảy mực' này.

Chia sẻ về lý do đưa ra quyết định mời Đàm Vĩnh Hưng, BTC đánh giá cao quá trình hoạt động nghệ thuật hơn 20 năm, ngoài vai trò là một ca sĩ, Đàm Vĩnh Hưng còn tham gia nhiều lĩnh vực điện ảnh, kịch, huấn luyện viên các chương trình thực tế hay vị trí Ban giám khảo các cuộc thi như: Gương mặt thân quen, The Voice, ... Nam ca sĩ còn có tính cách thẳng thắn cùng cách nói chuyện hài hước, hứa hẹn sẽ là một thành viên Ban giám khảo mang tới nhiều màu sắc thú vị cho cuộc thi nhan sắc Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019.

Trái ngược với những đánh giá đó, dư luận cho rằng, việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ngồi 'ghế nóng' của cuộc thi nhan sắc là chưa phù hợp. Bởi, nam ca sĩ thường xuyên có những phát ngôn gây tranh cãi, thể hiện cá tính rất mạnh đôi khi còn có sự ngông cuồng.

Đàm Vĩnh Hưng từng tuyên bố mình là vùng 'đất cấm' và luôn được coi là nghệ sĩ 'đanh đá' nhất showbiz Việt

Cụ thể, mới đây nhất, sau khi bị một người đăng ảnh chụp cùng nhóm người, trong đó có ông Nguyễn Hữu Linh - người bị khởi tố vì sàm sỡ bé gái trong thang máy, cùng dòng trạng thái: 'Bây giờ, ai nổi tiếng hơn ai', Đàm Vĩnh Hưng đã phản ứng dữ dội. Anh huy động fan đánh sập trang cá nhân của người này. Không những thế, nam ca sĩ còn xưng hô mày - tao phản cảm, tuyên bố mình là 'vùng cấm' kèm theo những phát ngôn nặng nề, mang tính chợ búa, hăm dọa.

Nhiều khán giả đặt dấu hỏi rằng phát ngôn và lối hành xử của Đàm Vĩnh Hưng như thế thì có phù hợp vị trí 'cầm cân nảy mực' của cuộc thi tuyển chọn những người đẹp thanh lịch, nhã nhặn không? Một giám khảo 'đáng sợ' như thế thì những người đẹp non nớt sẽ cảm thấy thế nào?

Chưa kể nhiều khán giả còn thắc mắc: 'Đây là cuộc thi hoa hậu, không phải cuộc thi The Voice. Hết người mời rồi hay sao mà BTC mời một ca sĩ tai tiếng, không chuyên như Đàm Vĩnh Hưng làm giám khảo?'

Kéo theo đó cũng có khá nhiều ý kiến dư luận tỏ ra không hài lòng với BTC khi cố ý mời Mr Đàm chỉ vì lượng fan hùng hậu. 'Nếu ban tổ chức đã có sự cân nhắc là mời một ca sĩ đang có tai tiếng để hâm nóng chương trình thì người xem cũng có quyền tẩy chay và 'ném đá' cho 'sập' luôn chương trình Hoa hậu đó' - một khán giả gay gắt bình luận.

Một số bình luận của khán giả

Liên hệ với bà Phạm Kim Dung - Tổng giám đốc công ty Sen vàng - đơn vị tổ chức cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 về vấn đề này, bà Dung đánh giá những phát ngôn sốc vừa qua của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chỉ là sự bảo vệ bản thân. Mỗi người có một cách bảo vệ bản thân, còn Đàm Vĩnh Hưng chọn cách thẳng thắn vì vậy có thể không làm vừa lòng nhiều người. Ngoài ra, bà Dung cho rằng khi làm giám khảo các chương trình giải trí, Đàm Vĩnh Hưng rất nghiêm túc, chưa từng có phát ngôn nào gây tổn hại đến nhà sản xuất.

Đồng thời bà Dung đánh giá cao Đàm Vĩnh Hưng ở góc độ một người nghệ sĩ cần mẫn, nỗ lực miệt mài, là ngôi sao đi lên từ những khó khăn.

Bà Phạm Kim Dung được coi là 'bà trùm' của các Hoa hậu

Về lo ngại một giám khảo quá thẳng, quá cá tính có ảnh hưởng đến các thí sinh còn non, bà Dung cho biết: 'Điều tôi mong đợi ở Đàm Vĩnh Hưng là năng lượng trong công việc và sự nỗ lực trong nghề nghiệp của anh ấy sẽ truyền cảm hứng đến các cô gái mười tám đôi mươi'.

Bà Kim Dung còn khẳng định nam ca sĩ có nhiều kinh nghiệm làm việc với các người đẹp. Anh từng biểu diễn chung với các thí sinh trong nhiều cuộc thi nhan sắc.

'Trong cuộc thi, anh Hưng sẽ chấm về cách biểu diễn, thần thái của thí sinh trên sân khấu. Về chuyên môn khác, đã có các thành viên giám khảo đảm nhận. Ở một vị trí mới và quan trọng, chúng tôi tin tưởng một nghệ sĩ có bề dày kinh nghiệm như Đàm Vĩnh Hưng sẽ biết cách ứng xử và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình' - bà Dung nhấn mạnh.

Sau những ý kiến phản đối mạnh mẽ của dư luận, hiện tại Đàm Vĩnh Hưng chưa có phản ứng gì.

Theo Ngọc Mai/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/dam-vinh-hung-ngoi-ghe-nong-hoa-hau-the-gioi-viet-nam-2019-hop-hay-khong-hop-20190525001133825.htm