Dân Sài Gòn vung tiền tỷ mua nhà trên cỏ xanh

Nhiều dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn, thậm chí vẫn còn là bãi cỏ xanh… đã được môi giới rao bán với thông điệp 'mua sớm giá tốt'.

Dự án Sky89

Vị trí: Đường Hoàng Quốc Việt, quận 7

Đầu tư và phát triển dự án: An Gia Investment

Quy mô: Dự án cao 35 tầng, 430 căn hộ

Thông tin chung: Theo thông tin trên website dự án, ngày 4/8, đợt mở bán đầu tiên, chủ đầu tư thông báo 100% sản phẩm căn hộ đã được bán hết chỉ sau 1 giờ. Dự án thu hút sự quan tâm với nhiều tiện ích, tuy nhiên, vấn đề mùi rác Đa Phước trong khu vực quận 7 cũng là yếu tố khiến khách hàng đắn đo khi xuống tiền.

Theo ghi nhận thực tế, đến đầu tháng 11, công trường dự án Sky89 vẫn là bãi đất trống.

Dự án Jamona Sky Villas

Vị trí: Đường Đào Trí, quận 7

Đầu tư và phát triển dự án: TTC LAND

Quy mô: Dự án gồm 2 block, 9 tầng, 210 căn hộ.

Thông tin chung: Theo thông tin từ website dự án, TTC Land chính thức công bố mở bán dự án Jamona Sky Villas trong tháng 9/2018. Dự án được quảng cáo hoàng tráng là “Biệt thự trên không” phong cách Mỹ, lựa chọn mới của giới nhà giàu... Tuy nhiên, với vị trí, hạ tầng giao thông và tiện ích trong khu vực này, liệu có đủ hấp dẫn nhà giàu hay không vẫn là câu hỏi lớn.

Theo ghi nhận thực tế, đến đầu tháng 11, công trường dự án vẫn là bãi đất trống, trên công trường có một số công nhân cùng vài máy xúc làm việc.

Dự án The Avilla 2

Vị trí: Quận 8

Chủ đầu tư: Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 8

Hợp tác phát triển dự án: Công ty TNHH SX - TM - DV Thái Bảo

Quy mô: Theo Quyết định số 142/QĐ-UBND ngày 08/01/2010, giai đoạn 1 của dự án có quy mô số lượng căn hộ là 1.028 căn, gồm các chung cư lô A, B, C (riêng lô D, E thuộc giai đoạn 2).

Thông tin chung: Dự án Khu tái định cư Trương Đình Hội 2 được rao bán với tên thương mại là The Avilla 2, sau khi có Công ty TNHH SX - TM - DV Thái Bảo vào hợp tác.

Dự án đã ngưng thi công nhiều tháng nay, sau khi TP.HCM giao các cơ quan chức năng rà soát, kiểm tra toàn bộ pháp lý của dự án Trương Đình Hội 2 và dự án 314 Âu Dương Lân, do Công ty TNHH Dịch vụ công ích Quận 8 làm chủ đầu tư.

Dự án Samland Riverside

Vị trí: Đường Ung Văn Kiêm, quận Bình Thạnh

Đầu tư và phát triển dự án: Công ty Cổ phần Địa ốc Sacom ( SAMLAND)

Quy mô: Dự án gồm 2 tầng hầm, 19 tầng nổi & tầng thượng, với 138 căn hộ.

Thông tin chung: Dự án được công bố mở bán từ đầu năm 2016, do Công ty Bất động sản Đông Nam Á (Seareal) là đơn vị phân phối độc quyền.

Tuy nhiên hiện tại, dự án này mới xây dựng xong phần móng, và đã ngừng thi công nhiều tháng nay.

Theo Mạnh Đức/Vietnamnet

Tags: Dân Sài Gòn  |  công ty  |  phát triển  |  công trường  |  nhà giàu  |  công ích  |  đất trống  |  thực tế  |  ghi nhận