Dàn Su-25 Nga tái xuất ở căn cứ Hmeimim, 'chảo lửa' Syria sắp nóng trở lại?

Hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy, các chiến đấu cơ Su-25 của Nga đã xuất hiện trở lại ở căn cứ không quân Hmeimim tại Syria sau một năm vắng bóng.

Hôm 15/3, công ty hình ảnh vệ tinh Israel (iSi) đã cho công bố bức ảnh vệ tinh mới được chụp về căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria. Bức ảnh hé lộ các chiến đấu cơ Su-25 đã được Nga điều động trở lại chiến trường Syria.

Hình ảnh vệ tinh được iSi công bố cho thấy Nga đã điều động các chiến đấu cơ Su-25 trở lại căn cứ không quân Hmeimim tại Syria.

Động thái của không quân Nga diễn ra vài ngày sau khi Nga cho triển khai đợt tấn công quy mô lớn nhằm vào các vị trí của nhóm phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham hoạt động gần tỉnh Idlib.

Trong khi đó, quân đội Syria cũng đang chuẩn bị cho chiến dịch tổng tấn công nhằm tiêu diệt các tay súng cực đoan và lực lượng nổi dậy được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ra khỏi vùng hạ nhiệt căng thẳng ở Idlib. Sự xuất hiện trở lại của các chiến đấu cơ Su-25 là tín hiệu cho thấy, không quân Nga sẽ hỗ trợ cho quân đội Syria trong chiến dịch quân sự sắp tới ở Idlib.

Dù Nga sẵn sàng hỗ trợ quân đội Syria trong chiến dịch ở Idlib, song quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dường như sẽ không làm như vậy.

Gần đây, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường sự hiện diện xung quanh vùng hạ nhiệt căng thẳng nhằm ngăn chặn quân chính phủ Syria tấn công các lực lượng nổi dậy trong vùng.

Nói cách khác, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ là rào cản lớn nhất cho chiến dịch tổng tấn công tại Idlib do quân đội Syria sẽ không triển khai chiến dịch quân sự ở những nơi quân đội Thổ Nhĩ Kỳ có mặt.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/dan-su25-nga-tai-xuat-o-can-cu-hmeimim-chao-lua-syria-sap-nong-tro-lai-post293486.info

Video bạn có thể quan tâm

Israel tấn công Syria đêm 11 rạng 12/01/2019

Theo Đất Việt