Đẳng cấp của việc đòi nợ: Chủ nợ xây đường tàu điện ngầm chỉ để đòi 330 nghìn đồng từ cậu bạn 'mặt dày', đúng phong cách không có gì ngoài điều kiện

Nhiều người còn cho rằng, phong cách đòi nợ của những người giàu chính là như thế này.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng xôn xao liên tục về một màn đòi nợ được đánh giá là rất 'đẳng cấp' và mang phong cách của người giàu. Bài viết này đã khiến hàng chục nghìn người theo dõi và bình luận.

Ngày 6/7, một tài khoản mang tên Ôn Liệt Lai đã kể lại kinh nghiêm đòi nợ của mình trên mạng xã hội Zhihu.

Theo đó, anh kể mình có một người bạn tên là Kiến Nhân từng nợ anh 100 NDT (khoảng 330 nghìn VND theo tỷ giá hiện tại).

Ôn Liệt Lai tự nhận mình có 'da mặt mỏng' và rất ngại mở miệng hỏi thẳng Kiến Nhân về số tiền đó.

Anh biết rõ khi mình hỏi thì đối phương chắc chắn sẽ nói lại rằng: Cậu đã giàu có như thế rồi mà còn quan tâm 100 NDT đó hả? Nếu tôi mà trả tiền thì khác gì sỉ nhục cậu.

Nhưng Kiến Nhân không biết rằng, dù giàu đến mấy thì Ôn Liệt Lai vẫn rất quan tâm số tiền đó vì từ nhỏ anh đã quá nghèo khổ nên rất xem trọng tiền bạc. Nếu chuyện không cần thiết thì Ôn Liệt Lai sẽ không chi tiền.

Sau đó, Ôn Liệt Lai liệt kê hàng loạt động thái 'tiết kiệm' của mình: 'Vì muốn tiết kiệm chi phí đăng ký thành viên VIP trên một trang web xem video trực tuyến nên tôi đã trực tiếp mua luôn trang web đó.

Hiện tại tôi đã sở hữu 3 trang web xem video trực tuyến lớn và không phải xem bất kỳ quảng cáo nào xen giữa các video đang xem'.

Ảnh minh họa.

Gần đây, vì muốn cắt giảm chi phí đi lại, Ôn Liệt Lai đã đến hỏi Kiến Nhân cách di chuyển tiết kiệm nhất. Người bạn này trả lời: Đừng lái xe nữa, hãy đi tàu điện ngầm để tiết kiệm tiền.

Thấy lời bạn cũng có lý, Ôn Liệt Lai đến công ty vận hành tàu điện ngầm để hỏi mua lại nhưng bị họ từ chối. Anh về nhà tìm hiểu thì mới biết nguyên nhân mua lại không thành công là vì đây là công ty của nhà nước.

Tuy nhiên, Ôn Liệt Lai lại không muốn từ bỏ mục đích 'tiết kiệm' chi phí đi lại của mình nên vẫn quyết định làm một đường tàu điện ngầm từ nhà đến công ty. Nghĩ là làm, anh tìm công ty thiết kế và tiến hành thi công.

Sau nửa năm, tuyến đường tàu điện ngầm đặc biệt này đã hoàn thành, đáp ứng đủ yêu cầu của Ôn Liệt Lai như vừa chạy nhanh vừa tiết kiệm nhiên liệu và không sử dụng xăng.

Anh mời Kiến Nhân đến đi thử chuyến tàu đầu tiên.

Nhưng khi chuẩn bị xuất phát, Kiến Nhân đã bị bảo vệ chặn lại yêu cầu mua vé mới được bước lên tàu và vé tàu có giá 100 NDT. Anh chàng Kiến Nhân buộc phải rút 100 NDT ra để thanh toán.

Cuối cùng, với sự sắp xếp tỉ mỉ suốt 1 thời gian dài, Ôn Liệt Lai đã có thể lấy lại 100 NDT từ người bạn của mình mà không cần phải mở miệng đòi.

Ảnh minh họa.

Câu chuyện này chưa được kiểm chứng có thật hay không nhưng vẫn khiến cộng đồng mạng tích cực thảo luận.

Nhiều người cho rằng, màn đòi nợ của Ôn Liệt Lai rất 'đẳng cấp' nhưng tốn kém quá. Nhưng một số khác lại cảm thấy ngưỡng mộ màn đòi nợ theo phong cách của người có tiền như thế này.

Theo AME/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/dang-cap-cua-viec-doi-no-chu-no-xay-duong-tau-dien-ngam-chi-de-doi-330-nghin-dong-tu-cau-ban-mat-day-dung-phong-cach-khong-co-gi-ngoai-dieu-kien-215804

Tags: Tàu điện ngầm  |  Như thế này  |  cộng đồng mạng  |  Cộng đồng mạng xôn xao  |  người theo dõi