Đắng lòng như cán bộ lớp: Mỗi lần nhắn tin nộp tiền, tham gia văn nghệ là cả lớp đồng loạt 'seen'

Ai bảo làm cán bộ lớp là sướng thì vào đây mà xem đi này!

Một lớp học bao giờ cũng có các cán bộ lớp để giúp tập thể hoạt động trơn tru và có quy củ. Mỗi một chức vụ lại có những trách nhiệm riêng, ví dụ như bí thư thì quán xuyến việc tham gia các hoạt động của trường, thủ quỹ thì phải lo việc chi tiêu cho lớp, lớp phó lao động thì phải đốc thúc các bạn dọn dẹp giữ vệ sinh... Những chức danh này nghe thì có vẻ oai phong và quyền lực, thế nhưng phía sau lại phải chịu đựng nỗi khổ mà người ngoài thường cố tình làm lơ không chịu hiểu.

Liệu ai thấu hiểu cho bí thư lớp khi nhà trường yêu cầu mỗi lớp phải chuẩn bị một tiết mục văn nghệ nhưng lên tiếng kêu gọi thì toàn chỉ nhận được những 'chiếc seen' thờ ơ lạnh lùng? Buồn nhất là thủ quỹ, dù thu tiền là để dùng cho lợi ích chung của mọi người thế nhưng lúc nào cũng như chủ nợ, phải dùng đủ mọi cách từ cầu xin đến 'lên gân' để thu được tiền về cho lớp. Hơn nữa, rõ ràng bản thân thì chẳng được tiêu đồng nào thế nhưng suốt ngày bị nhận những lời than phiền “sao mà đóng nhiều quỹ thế?” rồi thì 'lại đóng quỹ nữa à?' hay 'vừa mới đóng mà đã hết' như thể mình là người đã bòn rút công quỹ.

Dưới đây là tổng hợp 'những chiếc seen lặng lẽ giữa dòng đời như lũ cuốn' mà các cán bộ lớp vẫn phải ngày ngày đối mặt chịu đựng!

Mất công thả cái tim to đùng thế kia ở cuối câu cho thân thiện nhưng những gì nhận lại vẫn chỉ là những 'chiếc seen' (Ảnh: Phạm Nguyễn Phương Vy)

Nghe thấy đi chơi thì thích lắm, nhưng nhắc đến tiền là cả tập thể im như tờ...(Ảnh: Cẩmn Tiên)

Không thèm tham gia hoạt động tập thể nhưng vẫn muốn cuối kỳ được điểm rèn luyện cao (Ảnh: T. Quỳnh)

Khôn như bạn thì quê tớ đầy! (Ảnh: T. Quỳnh)

Group lớp đang rôm rả bàn chuyện thế nhưng vừa nhắc đến văn nghệ thì tất cả tự nhiên lại có việc bận hết cả (Ảnh: Nhung Huỳnh)

38 'chiếc seen' và 1 'chiếc cười vào mặt' dành cho cô bạn cán bộ tội nghiệp (Ảnh: Dương Nhật)

Tốt nhất là cậu tự đi mà hát! (Ảnh: Ánh Dương NaCl)

(Ảnh: Thuỳ Linh)

Có 2000 VNĐ/người tiền photo mà phải đi đòi ngày này qua tháng nọ vẫn chưa đủ (Ảnh: Nguyễn Kim Chi)

Nhắc đi nhắc lại, nhắc tái nhắc hồi nhưng vẫn chỉ nhận về những khoảng không im lìm (Ảnh: Hà Hà)

Nhắc đi nhắc lại, nhắc tái nhắc hồi nhưng vẫn chỉ nhận về những khoảng không im lìm (Ảnh: Hà Hà)

Theo A Mei/Trí thức trẻ

Tags: cán bộ lớp  |  trường học  |  lớp học  |  thủ quỹ  |  học sinh  |  nỗi khổ  |  lớp trưởng  |  bí thư  |  đóng tiền  |  văn nghệ  |  relax