Đang mùa ăn chay nhưng tâm hồn lại thèm đồ mặn, chàng trai 'làm giả' món thịt heo quay đánh lừa cả cộng đồng mạng

Món ăn của chàng trai này khiến cả mạng xã hội 'ăn cú lừa' vì tưởng đâu là thịt heo quay thật!

Rằm tháng 7 âm lịch hằng năm luôn là dịp để nhiều người dân khắp các quốc gia châu Á ăn chay thanh tịnh. Không chỉ rau, đậu hay nấm, nhiều món ăn chay cũng được biến tấu sao cho vẻ ngoài trông giống món mặn, giúp người dùng đỡ ngán hơn.

Mới đây, trong một group du lịch - ẩm thực có hơn 1,8 triệu thành viên trên Facebook, Herman Huang - một chàng trai người Indonesia hiện đang sinh sống tại tỉnh Quebec, Canada đã khoe những hình ảnh về món ăn chay do chính tay mình làm ra. Chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ, bài đăng của anh đã thu về hàng nghìn reactions và bình luận xôn xao từ dân mạng.

Bài đăng về món thịt heo quay 'giả' của chàng trai hiện đang nhận sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng

Sở dĩ món ăn này 'gây bão' đến vậy là vì vẻ ngoài trông chẳng khác nào một miếng… thịt heo quay, mặc dù thực tế nó chỉ là món thạch dẻo thơm. Chính bàn tay khéo léo cùng công thức bí mật đã giúp anh chàng đánh lừa cả cộng đồng mạng.

Trong một đoạn video khác đăng tải trên kênh YouTube của mình, Huang đã chia sẻ tất tần tật về các nguyên liệu cũng như bí quyết làm nên món thạch 'đánh lừa thị giác' này.

Theo đó, phần mỡ và nạc của miếng 'heo quay giả' được làm từ hỗn hợp gồm: bột năng, bột gạo, nước cốt dừa, đường, muối, nước ấm và đặc biệt nhất chính là khoai môn cắt lát mỏng.


Còn phần da giòn rụm được làm từ bột béo, những viên bột năng li ti và một ít màu thực phẩm.


Sau khi đã quét một ít dầu ăn lên khuôn để chống dính, Huang cho lớp thạch đầu tiên vào và hấp chín trong vòng 5 phút.


Tiếp tục sắp xếp xen kẽ 2 lớp gồm khoai môn và bột rồi hấp chín lần lượt trong vòng từ 6 - 8 phút. Làm như thế 2 lần liên tục để tạo thành miếng thịt ba chỉ gồm mỡ và nạc.


Cho hỗn hợp bột màu cam lên trên rồi tiếp tục hấp trong vòng 10 phút để tạo thành phần da heo giòn rụm.


Sau khi lấy ra khỏi xửng hấp, hãy nhớ làm lạnh cho món thạch trong vòng 5 phút bằng nước đá rồi để trong tủ lạnh trong 8 tiếng đồng hồ cho thạch săn lại.


Và đây chính là thành phẩm! Trong giống y như miếng heo quay thật bạn nhỉ?

Nguồn: Herman Huang

Theo MH/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dang-mua-an-chay-nhung-tam-hon-lai-them-do-man-chang-trai-lam-gia-mon-thit-heo-quay-danh-lua-ca-cong-dong-mang-162200609203449646.htm

Tags: thịt heo quay  |  rằm tháng 7  |  Món ăn chay  |  cộng đồng mạng  |  Đánh lừa thị giác  |  Thịt ba chỉ  |  thạch heo quay  |  ăn chay  |  đồ ăn chay  |  làm giả miếng thịt heo quay