Đang ngồi bàn bạc chuyện gia đình, anh rể vừa nói một câu đã khiến chị gái tôi giật đùng đùng bỏ về kèm theo một câu trách mắng nhục nhã tận xương

Tôi và bố mẹ ngồi ngây người khi thấy chị gái chửi chồng ngay trước mặt cả nhà.

Bây giờ tôi đang cảm thấy rất hổ thẹn. Bởi nếu là người đàn ông khác thì chị tôi đã bị đuổi ra ngoài từ lâu rồi. Tính chị tôi thế nào, không phải là tôi không rõ. Trước đây, khi anh rể tôi còn làm ra tiền thì chị ấy nghe lời và biết cách ăn ở lắm. Nói chung chị tôi là tuýp người thực tế, với chị ấy, ai nhiều tiền thì tiếng nói có trọng lượng hơn cả.

Anh rể tôi từng là một người thành đạt. 3 năm trước, công ty của anh ấy bị phá sản. Tiền bạc, nhà cửa đều mang đi cầm cố để trả nợ. Anh chị tôi lại trở về với hai bàn tay trắng. Sau cú sốc đó, anh rể tôi rơi vào khủng hoảng và đã quyết định ở nhà một thời gian. Còn chị gái tôi lại tìm được một công việc tốt và gắn bó đến bây giờ.

Chị ấy bảo từ ngày ở nhà, anh rể tôi không khác gì những bà nội trợ. (Ảnh minh họa)

Đúng là trước đây tôi có phần không phải khi đã giận và thậm chí khinh thường anh rể. Mỗi lần về nhà, chị gái tôi lại than thở với tôi và bố mẹ. Chị ấy bảo từ ngày ở nhà, anh rể tôi không khác gì những bà nội trợ. Anh ấy mất hết cả bản lĩnh đàn ông, vậy nên chị tôi chán lắm.

Một tối, tôi sang nhà chị dạy cháu học bài. Đang chuẩn bị về thì trời đổ cơn mưa to, tôi đành phải ở lại ngủ nhờ một đêm. Vì lạ giường nên trằn trọc mãi tôi không ngủ được. Tôi vào bếp lấy nước uống, đi qua phòng anh chị mới biết họ vẫn còn thức.

Chị gái tôi đi làm 12 giờ đêm mới về. Anh rể nói thì chị ấy cáu gắt, ra vẻ mình kiếm được tiền nuôi cả gia đình nên chồng không có quyền lên tiếng. Sau đó, chị ấy lại kể lể chuyện anh rể từng phá sản và khiến cả nhà lao đao. Vì bản thân gây ra lỗi nên anh rể của tôi đành im lặng.

Nếu chuyện chỉ có vậy thì tôi cũng vẫn bênh chị mình. Cho đến hôm nay, nhà tôi đã cãi nhau vì một chuyện không đáng. Chuyện là tôi thấy nhà của bố mẹ đã xuống cấp. Nhà chỉ có hai chị em, tôi sắp lấy chồng nên muốn làm gì đó cho bố mẹ. Thế nên tôi đã gọi chị gái đến để bàn bạc góp tiền xây lại nhà cho bố mẹ. Vừa mới nghe tôi nói về ý định của mình, chị tôi đã nổi nóng và không muốn góp một đồng nào.

Chị em ruột với nhau mà tôi không ngờ chị ấy lại tính toán như thế với bố mẹ đấy. (Ảnh minh họa)

Lúc đó anh rể tôi có góp ý, anh nói sẽ trích một số tiền tiết kiệm ra để phụ giúp bố mẹ. Anh nói chưa dứt câu, chị gái tôi đã nhảy dựng lên chửi chồng. Chị ấy bảo nhà này chị ấy kiếm tiền nên chồng không có quyền lên tiếng. Sau đó còn đùng đùng bỏ về trước sự ngỡ ngàng của tôi và bố mẹ.

Nói thật lúc đó tôi rất bực, còn bảo anh rể bỏ chị mình đi. Chị em ruột với nhau mà tôi không ngờ chị ấy lại tính toán như thế với bố mẹ. Chồng nói thì không xem ra gì cả, đến tôi và bố mẹ nhìn còn thấy ngượng thay.

Anh rể tôi trước khi về còn hứa sẽ góp tiền vào, đó là số tiền tiết kiệm của anh chị. Nhưng với tình hình này, tôi sợ nếu lấy tiền của anh rể thì anh chị ấy sẽ cãi nhau to mất. Còn không thì lại thiếu tiền để sửa nhà cho bố mẹ tôi. Giờ tôi băn khoăn có nên lấy tiền của anh rể không?

Theo N.N/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/dang-ngoi-ban-bac-chuyen-gia-dinh-anh-re-vua-noi-mot-cau-da-khien-chi-gai-toi-giat-dung-dung-bo-ve-kem-theo-mot-cau-trach-mang-nhuc-nha-tan-xuong-2220191582055423.htm

Tags: Anh rể  |  chị gái  |  anh chị  |  tiền tiết kiệm  |  phá sản  |  Chị em ruột  |  bây giờ  |  tính toán  |  minh họa