Đang xác minh lùm xùm CSGT vào rẫy gây khó dễ dân

Một số người dân tại thị trấn Ea Súp đã tới UBND huyện để phản ánh việc CSGT huyện gây khó dễ khi họ chở mì ra ngoài để bán.

Chiều 13/3, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk - cho biết, Thanh tra công an tỉnh vào cuộc điều tra, xác minh thông tin cho rằng CSGT huyện Ea Súp vào tận rẫy để bắt xe chở mì, gây khó dễ trong việc bán nông sản của người dân.

Cũng theo Thiếu tướng Rơi, hiện vẫn đang xác minh nên chưa thể thông tin cụ thể và đã yêu cầu Công an huyện Ea Súp báo cáo về sự việc trên.

Như thông tin báo chí đã đưa trước đó, một cán bộ Huyện ủy Ea Súp xác nhận, vào ngày 12/3, có một số người dân đến trụ sở UBND huyện phản ánh việc CSGT công an huyện gây khó dễ khi họ chở mì ra ngoài để bán. Vị này cho biết, sau khi huyện ghi nhận và giải thích, người dân đã ra về.

Người dân tụ tập trước trụ sở UBND huyện hôm 12/3.

Người dân tụ tập trước trụ sở UBND huyện hôm 12/3.

Cũng theo cán bộ này, một số người dân cho rằng, CSGT đã làm khó để ép họ bán mì cho một thương lái với giá rẻ, bằng cách chặn, bắt xe nếu đem ra ngoài bán. Họ cho rằng, CSGT vào tận rẫy để bắt xe. Nhưng qua xác minh ban đầu, hầu hết các thông tin trên đều không chính xác.

'Hiện nay đang vào mùa mì nên nhiều người dân dùng xe độ chế đi thu hoạch gây mất an toàn giao thông. Chính vì vậy CSGT đã phải vào cuộc để đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn. Có thể một số người bị bắt xe đã ấm ức tung ra các thông tin trên', cán bộ này nói.

Đại tá Phạm Văn Sơn - Trưởng Công an huyện Ea Súp - cho biết, trước đó trong quá trình tuần tra kiểm soát, lực lượng CSGT huyện đã phát hiện một số chiếc xe máy cày, máy kéo không có giấy tờ, không biển số nên đã đưa các phương tiện này về xử lý theo quy định.

“Các chủ phương tiện đã tới UBND huyện đề nghị được tạo điều kiện để đưa mì trên xe đi bán vì để lâu sẽ hỏng và được Công an huyện tạo điều kiện cho dân được đưa nông sản đi bán rồi quay về đóng phạt sau”, Đại tá Sơn cho hay.

Về việc dân phản ánh CSGT ép người dân đưa mì đi bán cho đại lý thu mua giá rẻ, Đại tá Sơn phủ nhận thông tin này nhưng cho biết vẫn sẽ cho xác minh, làm rõ, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

Theo Ngọc Anh(Tổng hợp)/Đất Việt

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Video bạn có thể quan tâm

CSGT nghi nhận mãi lộ ở Sài Gòn