U18 Việt Nam

Đánh bại U18 Việt Nam, HLV Park Hang-seo phát hiện nhân tố thay thế Đình Trọng tại SEA Games

Chiều 10/7, đội tuyển U22 Việt Nam đã giành chiến thắng 1-0 trước U18 Việt Nam. Và đúng với tính chất của đợt tập trung tìm kiếm nhân tố mới, HLV Park Hang-seo đã có phương án để khỏa lấp sự thiếu vắng của Đình Trọng.

Trung vệ Nguyễn Văn Đạt là một trong những cầu thủ thi đấu nổi bật trong trận đấu chiều 10/7. Cầu thủ của Hà Tĩnh được HLV Park Hang-seo cho thi đấu trọn vẹn cả trận.

Trung vệ này đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong khâu phòng ngự. Anh thể hiện mình có kinh nghiệm hoàn toàn vượt trội so với những người đàn em U18 bên kia chiến tuyến.

Trong một tình huống tranh chấp bóng cùng Mạnh Quỳnh bên phía U18 Việt Nam, trong khi người đàn em còn đang mải quay ra kêu với trọng tài rằng Văn Đạt có tình huống kẹp bóng thì trung vệ này đã xử lý dầy tỉnh táo. Trong thế bất lợi hơn, Văn Đạt nhanh chóng bật dậy dè người hợp lệ để phá bóng giải nguy.

Tỉnh táo trong phòng ngự, Văn Đạt cũng có những tình huống tham gia tấn công hiệu quả khi đội nhà được hưởng phạt góc. Màn trình diễn tốt của trung vệ mang áo số 3 có lẽ đã ghi điểm trong mắt HLV Park Hang-seo. Trong bối cảnh Đình Trọng không thể tham dự SEA Games vì chấn thương thi Văn Đạt cũng là một sự thay thể chất lượng dành cho thầy Park.

Martin Lo cũng có ngày thi đấu tốt. Anh để lại nhiều dấn ấn trong cuộc đọ sức với những đàn em U18 Việt Nam. Được HLV Park Hang-seo bố trí thi đấu ngay từ đầu, Martin Lo đã thi đấu hết sức năng nổ trên hàng công của U22 Việt Nam.

Khoác lên mình chiếc áo số 10 của U22 Việt Nam, cầu thủ Việt kiều này đã thể hiện được những phẩm chất tốt nhất của mình. Từ khả năng rê dắt, chuyền bóng cho tới cả những cú sút phạt nguy hiểm. Trong khoảng 70 phút thi đấu trên sân, Martin Lo là người được giao nhiệm vụ thực hiện các quả đá phạt trực tiếp của đội tuyển.

Thế nhưng, dấu ấn lớn nhất mà Martin Lo để lại trong trận đấu này lại là pha kiến tạo dành cho Việt Cường từ quả đá phạt góc ở những phút đầu của trận đấu.

Không chỉ tấn công hiệu quả, Martin Lo cũng chịu khó lùi về khu vực giữa sân để tranh chấp bóng với các đàn em U18 Việt Nam. Đây chắc chắn sẽ là những phần giúp Martin Lo ghi điểm trong mắt thầy Park để có cơ hội tham dự SEA Games vào cuối năm nay.

Theo TIỂU BẢO/Trí thức trẻ

Tags: Đình Trọng  |  U22