Đánh bom đám cưới, hàng chục người thương vong ở Afghanistan

Hàng chục người đã thương vong trong vụ nổ lớn tại một đám cưới ở phía Tây thủ đô Kabul, nơi tập trung cộng đồng người thiểu số Hazara theo dòng Shiite.

Vụ đánh bom xảy ra tại Trung tâm tiệc cưới Shahr-e-Dubai (Dubai City) gần khu vực Darul Aman ở phía Tây thủ đô Kabul, lúc 22h40 ngày 17/8 (theo giờ địa phương) khi hàng trăm người đang có mặt tham dự đám cưới.

Trung tâm tiệc cưới Shahr-e-Dubai. Ảnh: tolonews

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Nusrat Rihimi cho biết, chưa có thông tin liên quan nguyên nhân của vụ nổ và chưa thể xác định con số chính xác người bị thương vong.

Các nhân chứng cho hay rất nhiều người đang được đưa tới các bệnh viện.

Theo trang tin alarabiya.net, vụ đánh bom xảy ra tại Trung tâm tiệc cưới Shahr-e-Dubai (Dubai City) gần khu vực Darul Aman ở phía Tây thủ đô Kabul. Các tiệc cưới tại trung tâm này thường có trên 400 khách tham dự.

Cả Taliban và một chi nhánh địa phương của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đều tuyên bố nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công kể trên.

Vụ nổ xảy ra tại phía Tây Kabul, nơi tập trung của cộng đồng người thiểu số Hazara theo dòng Shiite.

Trước đó, ngày 7/8, một quả bom xe của Taliban đã nhằm vào lực lượng an ninh Afghanistan tại khu phố phía Tây Kabul, khiến 14 người thiệt mạng và 145 người bị thương, đa số là phụ nữ, trẻ em và thường dân.

Các hội trường lớn tại Kabul cũng là mục tiêu tấn công của các nhóm khủng bố.

Theo Minh Khôi (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/danh-bom-dam-cuoi-hang-chuc-nguoi-thuong-vong-o-afghanistan-a289181.html

Tags: Phía Tây  |  Tiệc cưới  |  tập trung  |  cộng đồng  |  thiểu số  |  Người bị thương  |  tham dự  |  Dubai Dubai City