Đánh bom đền thờ Hồi giáo ở Afghanistan: Ít nhất 62 người chết

Một quan chức tỉnh Nangarhar cho biết số thương vong có thể sẽ còn tăng lên khi lực lượng cứu hộ và người dân vẫn đang tìm cách đưa các thi thể ra khỏi đống đổ nát.

 Giới chức Afghanistan cho biết số người thiệt mạng trong vụ nổ bom xảy ra ngày 18/10 tại một đền thờ Hồi giáo ở tỉnh Nangarhar miền Đông nước này đã tăng lên ít nhất 62 người, hơn 100 người khác bị thương. 

Trước đó, con số đưa ra lần lượt là 17 người, rồi đến 29 người. Tuy nhiên thực tế, số người thiệt mạng đã tăng lên đến hơn 60 và có thể vẫn chưa ngừng lại. 

Theo ông Sohrab Qaderi, thành viên Hội đồng tỉnh Nangarhar, số thương vong có thể sẽ còn tăng lên khi lực lượng cứu hộ và người dân vẫn đang tìm cách đưa các thi thể ra khỏi đống đổ nát.

Trong khi đó, người phát ngôn của tỉnh trưởng tỉnh Nangarhar cho biết phần mái của đền thờ Hồi giáo trên đã rơi xuống do vụ nổ. Hiện chưa có nhóm phiến quân nào thừa nhận là thủ phạm.

Hồi đầu tháng 10 này tại tỉnh Nangarhar cũng đã xảy ra một vụ đánh bom liều chết nhằm vào xe chở binh sỹ của lực lượng an ninh Afghanistan khiến nhất 10 người thiệt mạng và 27 người bị thương.

Theo số liệu từ ngày 1/7 đến ngày 30/9 tại Afghanistan, đã có 1.174 người thiệt mạng và 3.139 người bị thương, tăng hơn 42% so với cùng kỳ năm ngoái. Liên Hợp Quốc quy trách nhiệm của sự gia tăng thương vong đột biến này cho các "các phần tử chống chính phủ" như Taliban, tổ chức đã thực hiện cuộc nổi dậy đẫm máu ở Afghanistan trong hơn 18 năm. 

Theo Báo Đất Việt

Link báo gốc: http://gioitre.baodatviet.vn/danh-bom-den-tho-hoi-giao-o-afghanistan-it-nhat-62-nguoi-chet-news-2103348.html

Tags: Afghanistan  |  Nổ bom  |  Đền thờ Hồi giáo  |  phiến quân  |  Đánh bom liều chết  |   Đọc thêm các bài liên quan Afghanistan