Đánh chết người do ghen tuông: Vợ bỏ 2 năm trước

Người đàn ông đánh chết người do ghen tuông bị vợ bỏ cách đây 2 năm khiến người này ghen tuông.

Sự việc xảy ra vào khoảng 15h30 ngày 6/10 ở xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An. Vào thời điểm trên Nguyễn Văn Thương (1976, xã Nghĩa Bình) mang theo búa đinh đi đường liên xã, hướng từ xã Nghĩa Bình hướng về thị trấn Nghĩa Đàn.

Khi gặp anh H.M.H (SN 1972, trú xã Nghĩa Bình) đang đi xe đạp điện phía trước, Thương áp sát dùng búa tấn công khiến anh H. gục chết tại chỗ. Được biết, nạn nhân H. là chồng của Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Bình. Nguyên nhân ban đầu là nghi do ghen tuông.

Sáng ngày 7/10, xác nhận với PV, ông Phạm Hải, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình cho biết: 'Đối tượng Thương không được bình thường như mọi người. Anh Thương cứ uống rượu vào là có những hành vi không bình thường. Thực tế anh Thương chưa có tiền sử bệnh tật gì hay đi khám bệnh liên quan đến tâm thần nhưng từ hồi người vợ thứ 2 bỏ về nhà ngoại, anh Thương ghen tuông, tự nghĩ ra chuyện người khác làm vợ mình bỏ đi.

Trước đó anh Thương cũng có vài lần ngồi uống rượu với bạn và nói chuyện sẽ phải giết anh H. Tuy nhiên không ai nghĩ anh này lại làm thật'.

Hiện trường vụ việc.

Theo ông Hải, đối tượng là người địa phương và có hai người vợ. Người vợ thứ nhất do thấy anh Thương có nhiều hành vi bất thường nên đã bỏ. Sau khi lấy người vợ thứ 2 và có với nhau một người con thì chị này cũng bỏ về nhà mẹ đẻ sống, đem theo đứa con của hai người.

Thời gian sống cùng với nhau, vợ anh Thương làm cỏ thuê cho gia đình anh H. Do anh H là một trong những thành viên của hợp tác xã trồng cây ăn quả nên thuê nhiều người địa phương đến làm cỏ.

Thời gian làm việc ở đây, do anh H là người yêu văn nghệ nên có dịp anh H lại mời mọi người đi hát karaoke. Cũng chính từ đó anh Thương ghen tuông nghi ngờ vợ có tư tình với anh H, đặc biệt từ sau khi vợ bỏ đi anh Thương luôn nghĩ anh H là người làm tan nát hạnh phúc gia đình mình.

Thực tế giữa anh H và vợ Thương không có mối quan hệ nào. Những lần đi hát karaoke, anh H rủ tất cả mọi người chứ không rủ riêng gì vợ anh Thương.

'Sau khi vợ bỏ đi được 2 năm, anh Thương làm công việc lặt vặt, làm vườn ở nhà nhưng chưa từng gây gổ đánh nhau với ai. Nạn nhân bị anh Thương giết hại là người hiền lành, vui vẻ và hòa đồng, anh H thích hát hò nên hay mời mọi người đi hát cho vui.

Kinh tế gia đình anh H ổn định, mô hình trồng cây ăn quả của anh H và những người khác đang trên đà phát triển thì xảy ra sự việc này khiến ai cũng tiếc thương', ông Hải nói.

Được biết sau khi gây án, Thương chạy xe bỏ trốn. Nạn nhân H. được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. Sự việc sau đó được trình báo lên cơ quan chức năng. Sau vụ việc, Công an huyện đã bắt giữ đối tượng Thương để phục vụ công tác điều tra làm rõ.

Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ

Theo Thu Thủy/Đất Việt

Link báo gốc: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/danh-chet-nguoi-do-ghen-tuong-vo-bo-2-nam-truoc-3388990/

Tags: ghen tuông  |  Nghĩa Bình  |  người vợ  |  Nạn nhân  |  gia đình  |  đối tượng  |  sự việc  |  Thời gian  |  cơ quan  |  vụ việc